Nam sinh viên 22 tuổi, thực tập tại TP HCM, về nhà ở huyện Cần Đước, cùng cha và anh trai xét nghiệm dương tính nCoV.

Sáng 1/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện Cần Đước cho biết ngày 25/5 anh này từ nhà đến thực tập tại một công ty ở TP HCM. Ngày 27/5 anh về nhà, có dấu hiệu sốt nên vào Bệnh viện Đa khoa Bến Lức, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Long An.

Nghi ngờ bệnh nhân mắc Covid -19, địa phương thông báo đến các bệnh viện, kết quả test nhanh nghi nhiễm. Nhà chức trách xác định có 3 F1 gồm cha mẹ và anh trai. Hiện cha và anh trai cũng xét nghiệm dương tính, chỉ người mẹ kết quả âm tính lần một.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Các bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Huyện Cần Đước đã phong tỏa một phần chợ Phước Vân với 170 hộ dân. Cơ quan chức năng đã xác định 40 F2, đang khẩn trương truy vết các F3.

Như vậy, trong 5 ngày qua, Long An đã ghi nhận 7 ca nhiễm cộng đồng. 5 người đã được Bộ Y tế xác định là các "bệnh nhân 6325" (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc), 6731 (phường 2, TP Tân An), 6909 (thị trấn huyện Cần Đước) và 7176, 7177 (xã Tân Thành, Tân Thạnh), đều liên quan cụm dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.

Hoàng Nam

Một người thăm bệnh nghi mắc Covid-19, bệnh viện phong tỏa Một người thăm bệnh nghi mắc Covid-19, bệnh viện phong tỏa

340 nhân viên y tế cùng bệnh nhân, người nhà tại Bệnh viện Đa khoa Cần Đước được cách ly, sau khi một phụ nữ ...

Long An ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng Long An ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng

Theo Sở Y tế Long An, người này là đầu bếp làm việc tại khách sạn Sheraton (Q.1, TP.HCM) tiếp xúc với đầu bếp liên ...

Từ Khóa: