Pháp luật
28/02/2020 15:43Lợi dụng dịch Covid-19 để giấu ma túy tinh vi qua chiếc khẩu trang
Tối 27-2-2020, tổ công tác Y30/141 do Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa (Đội CSGT số 10, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực sân bóng Thượng Đình (quận Thanh Xuân).
Tới khoảng 21h55, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Piaggio LX có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra. Khi vừa xuống xe, người này tỏ thái độ cự nự, cho rằng "tự nhiên bị dừng xe, đội mũ bảo hiểm đầy đủ", nên định để xe tại đó và bỏ đi.
![]() |
Đối tượng giấu ma túy tinh vi, khi giả đeo khẩu trang như mọi người để phòng Covid-19
Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y30/141 phát hiện dấu hiệu bất thường trên khuôn mặt của người đàn ông trên, nên lập tức khống chế, yêu cầu chấp hành. Lúc cảnh sát tháo chiếc khẩu trang tối màu của đối tượng ra, thì lộ một gói nilon đựng chất bột màu trắng, dán trên mặt.
![]() |
Gói hêrôin mà đối tượng khai đã mua với số tiền 3 triệu đồng
Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận gói nilon của anh ta chứa ma túy loại hêrôin, do người này vừa mua với số tiền 3 triệu đồng. Danh tính của đối tượng được làm rõ là Lữ Ngọc Tuấn (SN 1958, hiện đang ở phố Lê Duẩn, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).
Trình bày tại chốt 141, Tuấn tự nhận rằng, ông ta nghĩ "do mọi người đang lo ngại dịch bệnh Covid-19, đeo khẩu trang nhiều", nên tìm cách dán gói ma túy vào mặt và đeo khẩu trang tối màu, với suy nghĩ có thể "che mắt" lực lượng làm nhiệm vụ.
Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa cho biết: "Các đối tượng giấu ma túy luôn tìm những cách thức tinh vi, khó lường để không bị phát hiện. Tuy nhiên, khi làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn rất chủ động quan sát, kịp thời phản ứng trước những dấu hiệu bất thường của đối tượng. Ở sự việc vừa qua, người đàn ông định tìm cách bỏ xe tại chốt 141 nhưng đã lập tức bị khống chế".
Cũng trong ca làm nhiệm vụ này, tổ Y30/141 còn phát hiện một trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy khác. Báo ANTĐ sẽ tiếp tục chuyển tải tới độc giả trong những nội dung kế tiếp.
| Lợi dụng dịch Covid-19 để giấu ma túy tinh vi qua chiếc khẩu trang
Lợi dụng việc mọi người đeo khẩu trang để phòng bệnh Covid-19, đối tượng lớn tuổi đã dán gói ma túy hêrôin lên mặt, rồi ... |
- Nam NSƯT từng làm lễ tân khách sạn trước khi nổi tiếng màn ảnh (1 giờ trước)
- Phá đường dây rút trộm hàng trăm nghìn lít dầu tàu hỏa tại Ga Vinh (1 giờ trước)
- Xe khách va chạm container trên cao tốc qua Nghệ An, 28 người nhập viện (4 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng mạnh, có nên mua vàng lúc này? (4 giờ trước)
- Động đất Indonesia: 51 người chết, hàng nghìn người chưa thể về nhà (4 giờ trước)
- Tăng tốc hoàn thiện Nhà ga T2 sân bay Phú Quốc phục vụ APEC 2027 (4 giờ trước)
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (7 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (7 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (7 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (7 giờ trước)

