Bộ trưởng Quốc phòng Anh và nhiều tư lệnh quân chủng phải tự cách ly sau khi tổng tham mưu trưởng quân đội xét nghiệm dương tính với nCoV.

"Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Nick Carter có kết quả dương tính nCoV trong đợt xét nghiệm thường kỳ. Những đồng nghiệp tham gia cuộc họp cấp cao với ông hồi tuần trước đang tự cách ly theo hướng dẫn của chính phủ", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết hôm nay.

Loạt tư lệnh quân đội Anh cách ly vì Covid-19

Tướng Nick Carter, tổng tham mưu trưởng quân đội Anh. Ảnh: AP.

Những người tiếp xúc gần với tướng Carter phải cách ly trong 10 ngày gồm Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace, tư lệnh hải quân Tony Radakin, tư lệnh không quân Mike Wigston, tư lệnh Bộ chỉ huy Chiến lược Patrick Sanders. Tư lệnh lục quân Mark Carleton-Smith và cấp dưới của Carter giữ khoảng cách xa hơn, nhưng cũng phải tự cách ly tại nhà trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của tướng Carter cũng như các quan chức quốc phòng đang tự cách ly. Giới chức y tế Anh khuyến cáo những người nhiễm nCoV cần cách ly ít nhất 10 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, thời gian này có thể kéo dài nếu xuất hiện triệu chứng trong lúc tự cách ly hoặc triệu chứng không biến mất.

Cuộc họp của ban lãnh đạo quân đội Anh diễn ra hôm 24/6, chỉ một ngày sau vụ tàu khu trục Anh HMS Defender tiến vào vùng biển 12 hải lý ngoài khơi bán đảo Crimea, khiến quân đội Nga triển khai nhiều tàu tuần tra và máy bay quân sự xua đuổi.

Anh hiện ghi nhận hơn 4,7 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 128.000 người đã chết. Biến chủng Delta lây lan nhanh chóng tại Anh khiến chính phủ nước này phải trì hoãn việc mở cửa trở lại hoàn toàn.

Vũ Anh (Theo AFP)

Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19 Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19
WHO cảnh báo biến thể COVID-19 dễ lây lan nhất WHO cảnh báo biến thể COVID-19 dễ lây lan nhất