Thể thao
30/03/2023 15:51Lộ diện ứng viên số 1 thay thế Indonesia đăng cai VCK U20 thế giới
"FIFA đã quyết định loại bỏ tư cách chủ nhà U20 World Cup 2023 của Indonesia. Nước chủ nhà đăng cai giải đấu sẽ được thông báo sớm nhất có thể. Thời gian tổ chức U20 World Cup 2023 (20/5 - 11/6/2023) không thay đổi", thông báo trên trang chủ FIFA tối 29/3.
FIFA đưa ra quyết định trên sau cuộc gặp giữa giữa Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino và Chủ tịch LĐBĐ Indonesia và ông Erick Thohir, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tại Doha, Qatar trước đó. Trước đó nữa, lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 vốn diễn ra ngày 31/3 tới đã bị FIFA hủy bỏ. Ngoài ra, Indonesia cũng có khả năng nhận án phạt vì bị cho là không tổ chức được giải đấu của FIFA.
Ngoài ra trong phản ứng mới nhất, Chủ tịch PSSI Erick Thohir chia sẻ với truyền thông rằng, bản thân đã cố gắng hết sức để FIFA không tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia. Ông Thohir cũng tiết lộ từng chuyển thư của Tổng thống Jokowi tới FIFA nhằm thuyết phục cơ quan này nhưng không thành công.
Theo Bola hiện có 3 quốc gia tiềm năng trở thành ứng viên thay thế Indonesia trở thành chủ nhà VCK U20 World Cup 2023. Trong đó Argentina hiện đang là ứng viên hàng đầu. Quốc gia Nam Mỹ hiện đang sở hữu chức vô địch World Cup và đồng thời có thể sẽ chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới (bảng xếp hạng sắp được FIFA cập nhật) là những yếu tố giúp Argentina có thể thành công trong việc giành quyền đăng cai giải bóng đá trẻ. Ngoài ra quốc gia Nam Mỹ cũng từng vô địch U20 World Cup vào năm 2005.
Những yếu tố trên khiến Argentina có khả năng cao để trở thành chủ nhà mới của VCK U20 World Cup 2023.
- Luyện Chưởng biến dạng bàn tay, võ sư Trung Quốc nói sự thật về truyện Kim Dung (20:30)
- Chủ nhà hàng thịt nướng phát tài nhờ ngoại hình giống hệt Elon Musk (20:15)
- Mỹ nhân TVB từng mắc bệnh khó chữa, giờ thành tỷ phú, sống độc thân (20:00)
- 'Đại Việt sử ký' và 'Đại Việt sử ký toàn thư' khác nhau thế nào? (55 phút trước)
- Petrovietnam - Hà Tĩnh mở rộng không gian tăng trưởng với trung tâm công nghiệp - năng lượng (57 phút trước)
- Petrovietnam - Hà Tĩnh: Cộng hưởng nguồn lực, kiến tạo cực tăng trưởng mới (1 giờ trước)
- Cầu Long Biên ở Hà Nội còn có tên gọi nào khác? (1 giờ trước)
- VinFast Amio S2: Mẫu xe 'vừa lòng phụ huynh, đúng ý học sinh' (2 giờ trước)
- Mỹ áp thuế mới lên hàng nhập khẩu: Doanh nghiệp Việt ứng phó ra sao? (2 giờ trước)
- Cổ phiếu AI lao dốc, chứng khoán châu Á đỏ lửa (2 giờ trước)