Thế giới 24h
13/12/2018 03:40Lính Triều-Hàn lần đầu dám làm chuyện nguy hiểm này ở biên giới
![]() |
Cụ thể, Seoul cho biết, các binh sĩ Triều Tiên và Hàn Quốc đã được sắp xếp để xác minh việc phá hủy các trạm gác của họ trong khu phi quân sự vào hôm nay.
Để thực hiện việc này, binh lính Triều Tiên và Hàn Quốc đã đi vào lãnh thổ của nhau một cách hòa bình.
Việc loại bỏ 20 trạm gác dọc biên giới Triều-Hàn là một trong những bước đi đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 9 của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên - một phần trong nỗ lực hòa giải nhanh chóng trên bán đảo..
Vào tháng 11, Triều Tiên đã phá hủy 10 trạm gác và tương tự, Hàn Quốc cũng dỡ bỏ số trạm gác như vậy bằng máy xúc.
Sáng sớm hôm 12.12, Bộ Quốc phòng Seoul tuyên bố rằng, các thanh sát viên Hàn Quốc sẽ đến thăm từng trạm gác ở Triều Tiên để xác minh việc tháo dỡ của họ và để đảm bảo rằng tất cả vũ khí cũng như binh sĩ đóng tại đều đã bị đã được thu hồi. Các thanh sát viên Triều Tiên cũng sẽ thực hiện quy trình tương tự tại nước láng giềng.
Bộ cũng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên những người lính Triều Tiên và Hàn Quốc bình yên vượt qua ranh giới phân định quân sự
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (1 giờ trước)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (1 giờ trước)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (2 giờ trước)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (2 giờ trước)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (2 giờ trước)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (2 giờ trước)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (2 giờ trước)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (3 giờ trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (4 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (5 giờ trước)
