Kinh tế
09/10/2023 23:01Liên tiếp xô đổ kỷ lục cao nhất năm, vàng SJC tiến dần mốc 70 triệu đồng/lượng
Hai ngày sau khi đạt đỉnh mới cao nhất năm ở mức 69,3 triệu đồng/lượng vào ngày 7/10, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn hôm nay lại tiếp tục tăng lên mức 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra), còn giá mua vào đạt 68,95 triệu đồng/lượng. Các loại vàng nhẫn, nữ trang có giá từ 54,9 - 57,05 triệu đồng/lượng.
Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji hiện đang niêm yết giá vàng ở mức rất cao 68,8 - 69,7 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng đang được niêm yết ở mức 68,96 - 69,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới trong sáng 9/10.
Tuy giá vàng thế giới tăng nhưng chuyên gia lại cho rằng trong ngắn hạn, vàng có nguy cơ giảm sâu khi đối mặt với lợi suất trái phiếu cao và sức mạnh của USD.
Hầu hết ý kiến cho rằng, lợi suất trái phiếu dài hạn tăng cao vẫn là một trong những yếu tố bất lợi cho vàng. Minh chứng là trong tuần qua, vàng đã chịu một đợt bán tháo mạnh khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Mỹ tăng lên 5% lần đầu tiên kể từ năm 2007, trong khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 16 năm, ở mức 4,8%.
Các nhà phân tích chỉ ra rằng, nguyên nhân lợi suất trái phiếu tăng là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì mức lãi suất cao và chưa có kế hoạch giảm.
Liên tiếp xô đổ kỷ lục cao nhất năm, vàng SJC tiến dần mốc 70 triệu đồng/lượng (vtc.vn)
- Nhà ở không được bán trong 3 năm đầu: Hà Nội làm đô thị đa mục tiêu, lợi cho ai? (17 phút trước)
- Từ vụ ca sĩ Long Nhật bị khởi tố và chuyện ánh hào quang không thể lấp liếm sai lầm (3 giờ trước)
- Giá bạc: Liệu sẽ bứt phá hay tiếp tục ‘mắc kẹt’ ở mức thấp? (3 giờ trước)
- Xác định dân số chung cư, mở đường cho căn hộ mức trung (3 giờ trước)
- Đau đầu kéo dài có phải u não? Dấu hiệu cảnh báo cần đi khám ngay (4 giờ trước)
- PV GAS trước thềm ĐHĐCĐ 2026: Lập kỷ lục mới, tiếp tục bứt phá đầu tư (4 giờ trước)
- Petrovietnam - PETRONAS: Nâng tầm hợp tác, mở rộng không gian phát triển chiến lược (4 giờ trước)
- Nga chuyển giao vũ khí hạt nhân đến Belarus (4 giờ trước)
- Cận cảnh khu đất nhà máy hơn 60 năm tuổi ở Hà Nội sắp xây chung cư hiện đại (4 giờ trước)
- Đoàn công tác của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng làm việc với PVFCCo- Phú Mỹ về định hướng hợp tác lưỡng dụng (4 giờ trước)