Xã hội
25/01/2019 20:47Liên tiếp phát hiện khách lén lút hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay
Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh (Nghệ An) vừa xử phạt hành chính hành khách Đ.X.P (sinh năm 1995, thường trú tại Nghệ An) do hút thuốc trong buồng vệ sinh khi tàu bay đang bay. Được biết, hành khách đi trên chuyến bay VJ228 này đã bị bắt quả tang và lập biên bản ngay trên chuyến bay.
Một trường hợp tương tự cũng vừa bị lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xử lý. Cụ thể, hành khách C.D.J (quốc tịch Hàn Quốc) cũng lén hút thuốc trong nhà vệ sinh trên chuyến bay HL7559 của hãng hàng không Jin Air từ Incheon (Hàn Quốc) về Việt Nam.
Nhà chức trách hàng không đã nhiều lần ra quyết định cấm vận chuyển theo đường hàng không với những hành khách lén hút thuốc trên máy bay, bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng kiên quyết không chịu nộp phạt dù các đơn vị chức năng của ngành Hàng không liên tục gửi thông tin về địa phương yêu cầu.
Nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá.
Sau khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc” và cảnh báo thêm rằng, ngay cả trong nhà vệ sinh hút thuốc cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách không hiểu vì vô tình hay cố ý vẫn “thản nhiên” hút thuốc trên tàu bay.
| Sức khỏe bé gái bị bỏng 80% cơ thể do bố hút thuốc trong nhà khiến bình gas phát nổ
Vụ tai nạn thương tâm do sự bất cẩn của người cha khi hút thuốc trong nhà làm bình gas phát nổ đã khiến bé ... |
| Thợ xây đâm chết người khi bị gọi dậy để hút thuốc lào
Say rượu, muốn ngủ song bị anh Mười lay gọi, ông Đạt to tiếng, cầm dao đâm lúc rạng sáng. |
- Cổ phiếu chip Mỹ bốc hơi 1,3 nghìn tỷ USD vốn hóa (49 phút trước)
- Vì sao nguy cơ đột quỵ tăng cao ngày nắng nóng? (1 giờ trước)
- Khởi tố vụ án tài xế say xỉn tông liên hoàn làm 1 người tử vong ở Hà Nội (1 giờ trước)
- Giá vàng liên tục giảm sâu, rẻ nhất từ đầu năm: Có nên mua 'bắt đáy'? (4 giờ trước)
- Vì sao Hà Nội ngày càng nóng và ngột ngạt hơn? (5 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan làm tăng nguy cơ sinh non và co giật ở trẻ em (5 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 6/6: Đức gạch tên ngôi sao Bayern Munich vì chấn thương (6 giờ trước)
- Giá vàng mất hơn 5 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày (6 giờ trước)
- Petrovietnam trồng rừng tại Cà Mau: Gieo mầm xanh từ trách nhiệm phát triển bền vững (8 giờ trước)
- Bí mật phía sau bộ ảnh Viking của đội tuyển Na Uy (8 giờ trước)