Nhiều hành khách dù biết nhưng vẫn cố tình sử dụng giấy tờ nhân thân giả để đi máy bay. Các trường hợp bị phát hiện đều bị xử phạt nặng, trong đó là cấm bay đến 1 năm.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách T.V.N, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa và hành khách T.T.Q.N sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, hành khách T.V. N sử dụng giấy tờ nhân nhân, vé, thẻ lên tàu bay mang tên người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay từ Thanh Hóa- Tân Sơn Nhất.

Còn hành khách T.T.Q.N sử dụng giấy tờ thân nhân giả vào khu cách ly, lên tàu bay để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay từ Đà Nẵng đi tân Sơn Nhất.

lien tiep phat hien khach dung giay to gia di may bay
Nhiều hành khách sử dụng giầy tờ nhân thân giả đi máy bay đã bị phát hiện và cấm bay 1 năm

Cả hai hành khách trên đều bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định.

Thời gian bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 15/11/2020 đến hết ngày 14/11/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 14/5/2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông T.V.N và bà T.T.Q.N theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn hai đối tượng nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Khách đi máy bay hạng thương gia bỏ quên nửa tỷ đồng và đồng hồ hiệu Khách đi máy bay hạng thương gia bỏ quên nửa tỷ đồng và đồng hồ hiệu
Khách đi máy bay giấu 1.500 con rùa trong vali Khách đi máy bay giấu 1.500 con rùa trong vali

https://anninhthudo.vn/lien-tiep-phat-hien-khach-dung-giay-to-gia-di-may-bay-post449233.antd

anninhthudo.vn