Quốc tế
14/08/2021 15:34Liên hợp quốc kêu gọi Taliban ngừng các cuộc tấn công ở Afghanistan
"Đây là thời điểm để tạm dừng cuộc tấn công, bắt đầu đàm phán nghiêm túc, tránh một cuộc nội chiến kéo dài", Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho hay.
Lực lượng Taliban đã chiếm giữ các thành phố lớn thứ hai và thứ ba của Afghanistan làm dấy lên lo ngại một cuộc tấn công vào thủ đô Kabul có thể chỉ diễn ra trong vài ngày tới.
![]() |
| Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: Reuters) |
Tổng thư ký Antonio Guterres kêu gọi tất cả các bên làm nhiều hơn nữa để bảo vệ dân thường. Ông cũng bày tỏ "lo lắng trước những dấu hiệu ban đầu cho thấy Taliban đang áp đặt những hạn chế nhân quyền trong các khu vực do lực lượng này kiểm soát, đặc biệt là nhắm vào phụ nữ và nhà báo".
Hôm 13/8, người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết, tổ chức này đang đánh giá tình hình an ninh ở Afghanistan từng giờ và điều động một số nhân viên đến thủ đô Kabul. Trước mắt, Liên hợp quốc sẽ không sơ tán nhân viên khỏi Afghanistan.
Liên hợp quốc cho biết kể từ đầu năm tới nay, gần 400.000 người đã di tản do xung đột trên khắp Afghanistan.
KÔNG ANH (Nguồn: Reuters)
- PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng (10:23)
- Từ 1/7, ba trường hợp khám chữa bệnh BHYT được tăng mức thanh toán viện phí (10:21)
- Cụm trưởng tình báo H63 và nỗi đau về những đồng đội nằm xuống trong Tết Mậu Thân 1968 (10:09)
- 'Nụ hôn trong thang máy' khiến đối tác Nvidia mất 7,5 tỷ USD (10:01)
- In cờ nước khác lên áo đấu World Cup 2026, đội tuyển Haiti bị FIFA bắt đổi (59 phút trước)
- Vừa mở cửa, giá vàng trong nước đã giảm hơn 2 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố đóng eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Mang điều khiển điều hòa đi thi để 'cầu đỗ', nữ sinh Hà Nội nói lý do bất ngờ (1 giờ trước)
- Vì sao giá vàng liên tục giảm sốc? (2 giờ trước)
- Mỹ tiếp tục càn quét Iran, mở mặt trận mới gần eo biển Hormuz (2 giờ trước)
