Tin hot
09/03/2020 16:16Lịch nghỉ, đi học của học sinh cả nước: 58 tỉnh thành tiếp tục cho nghỉ học
Nhiều tỉnh/thành cũng cho học sinh trung học phổ thông nghỉ thêm để phòng dịch, sau 1 tuần cho trở lại trường.
Quyết định điều chỉnh thời gian học sinh đến trường được các tỉnh, thành đưa ra trong bối cảnh Việt Nam phát hiện thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 trong các ngày từ 6-8.3.
Theo đó, bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, trú phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) bị nhiễm SARS-CoV-2 sau khi đi du lịch ở một số nước như Anh, Italia và Pháp. Bệnh nhân này trở về Hà Nội trên chuyến bay VN0054.
Sau bệnh nhân này, chiều 8.3, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Việt Nam.
Các bệnh nhân mới là hành khách nước ngoài cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 (chị N.H.N) từ Anh về Việt Nam. Bệnh nhân thứ 18, công bố chiều 7.3, là N.V.T (27 tuổi, quê Thái Bình) trở về từ Daegu, Hàn Quốc.
Dưới đây là lịch nghỉ học của học sinh cả nước được Lao Động cập nhật tính đến 23h ngày 8.3:
![]() |
![]() |
![]() |
| Các địa phương điều chỉnh lịch học cho học sinh. |
Hiện có nhiều tỉnh/thành cho học sinh tất cả các cấp học (từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết 15.3. Đó là Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Tiền Giang, Thừa Thiên- Huế.
Đà Nẵng: Chiều 8.3, Ủy ban nhân dân TP.Đà Nẵng đã có văn bản thông báo cho học sinh, học viên lớp 12 nghỉ học từ ngày 9.3 đến ngày 15.3. Sau 1 tuần đi học trở lại từ ngày 2.3, học sinh lớp 12 trên địa bàn TP.Đà Nẵng tiếp tục được cho nghỉ học.
Thừa Thiên Huế: Chiều 8.3, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế có văn bản gửi về việc cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp nghỉ học đến ngày 15.3. Thời gian đi học trở lại sẽ được thông báo lại sau. Riêng với sinh viên ngành y dược có sự linh động phù hợp với tình hình dịch bệnh.
Nghệ An: Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thông báo học sinh trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An trở lại trường học tập vào thứ 2, ngày 9.3.
Tuy nhiên đến ngày 8.3, tỉnh đã có văn bản thông báo cho học sinh trung học cơ sở trên địa bàn xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, nghỉ học cho đến khi có văn bản thông báo trở lại. Học sinh trung học phổ thông xã này đang học ở các trường học khác cũng nghỉ học để phòng ngừa dịch.
Học sinh toàn huyện Nam Đàn, gồm cả trung học cơ sở và trung học phổ thông, cũng nghỉ học thêm một tuần để phòng tránh dịch.
Học sinh trung học phổ thông các huyện còn lại tiếp tục học tập bình thường theo kế hoạch. Học sinh mầm non, tiểu học ở Nghệ An sẽ đi học từ ngày 16.3.
Tiền Giang: Ngày 8.3, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang có văn bản thông báo cho học sinh bậc học THPT, giáo dục thường xuyên, kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến 15.3.
- Lam Trường, Cẩm Ly và dàn sao 'Làn Sóng Xanh' đình đám tái hợp sau nhiều năm (1 giờ trước)
- Iran tấn công tàu ở eo biển Hormuz, giá dầu lại vượt 100USD/thùng (3 giờ trước)
- Mỹ sẽ "xả kho" 172 triệu thùng dầu dự trữ vào đầu tuần tới (3 giờ trước)
- Trẻ dùng Discord, Telegram..., phụ huynh lo rủi ro từ nền tảng mở (4 giờ trước)
- Iran rút khỏi World Cup 2026, đội nào sẽ thay thế? (4 giờ trước)
- Chính sách giúp người mua nhà 'miễn trừ rủi ro' lãi suất, tăng trưởng tài sản (5 giờ trước)
- Thạc sĩ trẻ phải khám tâm thần vì áp lực tiền thuê nhà Hà Nội (5 giờ trước)
- Chứng khoán hôm nay dự báo tiếp tục hồi phục, nhà đầu tư nên làm gì? (5 giờ trước)
- Iran có Lãnh tụ Tối cao mới, xung đột Mỹ - Iran bao giờ kết thúc? (5 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố chiến thắng nhưng 'không muốn rời đi sớm' (5 giờ trước)


