Khoa học - Công nghệ
29/05/2018 23:43Lenovo sắp ra smartphone bộ nhớ 4TB, pin chờ 45 ngày
Trong hình ảnh thư mời sự kiện được đăng tải trên Weibo, Phó chủ tịch Tập đoàn Lenovo Chang Cheng cho biết sẽ ra mắt mẫu smartphone Z5 tại một sự kiện diễn ra lúc 2 giờ chiều ngày 5/6 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ông không đề cập nhiều đến thông số, nhưng nhấn mạnh smartphone mới sẽ có thiết kế màn hình viền mỏng, với diện tích hiển thị chiếm tới 95%.
![]() |
| Phác họa smartphone Lenovo Z5. |
Không những thế, Z5 có thể là smartphone đầu tiên trên thế giới có bộ nhớ trong lên tới 4TB, cao hơn rất nhiều so với không chỉ điện thoại mà cả trên, máy tính bảng, laptop... Để dễ hình dung, không gian nhớ này có thể lưu trữ một triệu bức ảnh, 12.000 phim HD và 15.000 bản nhạc lossless.
Smartphone của Lenovo cũng có mặt của viên pin cho thời gian chờ lên đến 45 ngày. Theo Cheng, ngay cả khi pin về 0%, người dùng vẫn có thể trò chuyện thêm khoảng 30 phút trước khi máy tắt hẳn.
Trước đó, Cheng cũng chia sẻ về Z5, nhấn mạnh Z5 được tích hợp 4 công nghệ mang tính đột phá và 18 công nghệ khác đã cấp bằng sáng chế. Tuy nhiên, ông chưa đề cập đến thông số chi tiết của smartphone này. Theo dự đoán của PlayfulDroid, máy sẽ chạy vi xử lý Snapdragon 845, RAM 4GB hoặc 6 GB cùng hệ điều hành Android Oreo với giao diện tùy biến ZUI.
|
Số phận của IBM, Motorola sau khi về tay Lenovo Cả IBM lẫn Motorola đều không có lợi nhuận hay ảnh hưởng đến thị trường như trong quá khứ sau khi bị Lenovo thâu tóm. |
|
Lenovo khoe smartphone với màn hình chiếm 95% mặt trước Phó chủ tịch Lenovo chia sẻ bức phác thảo cho thấy mẫu điện thoại Z5 sắp ra mắt gần như không có viền màn hình ... |
- Đề thi tốt nghiệp THPT 2026 có gì mới? Bộ GD&ĐT nói rõ mức độ phân hóa (19:21)
- Ngọc 'Sùi' khai được chia 2 tỷ đồng sau phi vụ cưỡng đoạt tiền của doanh nhân (19:02)
- Từ cuộc đua AI đến nỗi lo mất kiểm soát (19:02)
- Iran tuyên bố Mỹ 'phải chịu trách nhiệm' về hành động của Israel (46 phút trước)
- Mưa lớn tăng ở Bắc Bộ và mở rộng tới Thanh Hoá - Nghệ An, nguy cơ lũ quét (1 giờ trước)
- Hàng không vũ trụ trở thành sân chơi mới của ngành hàng xa xỉ (1 giờ trước)
- Không khí lạnh xuất hiện giữa mùa Hè có bất thường? (1 giờ trước)
- Bạn có đồng ý tăng 2 ngày nghỉ dịp 2/9 để cha mẹ đưa con đi khai giảng? (1 giờ trước)
- Tin mưa lớn từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (2 giờ trước)
- Iran dội mưa tên lửa vào Israel (2 giờ trước)
