Sáng ngày 20/01/2020 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã ký kết Hợp đồng Hợp tác sản xuất sợi DTY với Tổng công ty  Shinkong Synthetic Fibers (Đài Loan).

Lễ ký có sự chứng kiến của các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam; Trưởng Văn phòng đại diện Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc; đại diện các cổ đông và các bên tham gia ký kết.

le ky hop dong san xuat soi dty giua vnpoly va ssfc dai loan
Chủ tịch SSFC Eric Wu phát biểu

Trong thời gian qua, tiếp nối chương trình tìm kiếm và mở rộng hợp tác với các đối tác có năng lực, kinh nghiệm để tham gia hợp tác sản xuất kinh doanh, VNPOLY đã thu nhận được những phản hồi tích cực. Qua trao đổi, tiếp xúc và làm việc trực tiếp, đến nay VNPOLY đã lựa chọn được đối tác có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này đó là Tổng Công ty Shinkong Synthetic Fibers (SSFC).

le ky hop dong san xuat soi dty giua vnpoly va ssfc dai loan
TGĐ Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu

SSFC là đơn vị thành viên của Tập đoàn Shinkong - một Tập đoàn đa ngành hàng đầu của Đài Loan. Các lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn này bao gồm: Sản xuất sơ xợi, dệt vải, máy thời trang, năng lượng; Hàng tiêu dùng và kinh doanh bán lẻ; Dịch vụ đầu tư, bảo hiểm, tài chính, ngân hàng,… SSFC tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nhựa, xơ sợi và có bề dày lịch sử qua hơn 50 năm phát triển.

Không chỉ có nhiều kinh nghiệm sản xuất kinh doanh xơ sợi polyester mà SSFC còn có tiềm lực mạnh về thị trường và tài chính. Vì vậy SSFC được đánh giá là một đối tác đầy triển vọng của VNPOLY.

le ky hop dong san xuat soi dty giua vnpoly va ssfc dai loan
Toàn cảnh lễ ký hợp đồng

Theo hợp đồng ký kết, SSFC sẽ cung cấp nguyên liệu và bao tiêu sản phẩm, còn VNPOLY sẽ đảm nhận sản xuất sợi chủng loại DTY theo chỉ định của đối tác và nhận gia công.

Trong quá trình hợp tác, SSFC sẽ hỗ trợ chuyên gia kỹ thuật để VNPOLY có thể nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường ở các phân khúc chất lượng cao. Trong giai đoạn đầu, hai bên sẽ cùng vận hành từ 10 dây chuyền sản xuất DTY, tiếp đó theo lộ trình dự kiến sẽ tăng dần đến khi vận hành lại toàn bộ số dây chuyền DTY của VNPOLY. Song song trong thời gian hợp tác sản xuất sợi DTY, hai bên sẽ trao đổi và thảo luận về việc hợp tác sản xuất kinh doanh toàn bộ Nhà máy.

le ky hop dong san xuat soi dty giua vnpoly va ssfc dai loan
VNPOLY ký kết hợp tác sản xuất sợi DTY với SSFC

Với việc hợp tác sản xuất sợi DTY, hai bên sẽ phát huy thế mạnh của mỗi bên, tận dụng để khai thác hiệu quả toàn bộ các dây chuyền sản xuất sợi DTY hiện có của Nhà máy, đưa những kinh nghiệm và tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sợi DTY từ Đài Loan vào Việt Nam. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành sản xuất sợi DTY tại Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và khu vực. Đồng thời cũng góp phần tạo thêm động lực và điều kiện để VNPOLY vượt qua các khó khăn, thử thách và phát triển bền vững.

le ky hop dong san xuat soi dty giua vnpoly va ssfc dai loan XƠ SỢI VIỆT NAM SẴN SÀNG VƯỢT THÁCH THỨC
le ky hop dong san xuat soi dty giua vnpoly va ssfc dai loan VNPOLY ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với SSFC (Đài Loan)
le ky hop dong san xuat soi dty giua vnpoly va ssfc dai loan Sự chuyển mình từ PVTEX đến VNPOLY thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu