Xã hội
17/09/2018 21:48Lễ hội âm nhạc có 7 người tử vong ở Hồ Tây là sự kiện thế nào?
Sáng nay, dư luận một phen chấn động trước thông tin lễ hội âm nhạc điện tử ở công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) xuất hiện nhiều người bị sốc thuốc. Tính tới thời điểm này, đã có tới 7 người tử vong và 5 người khác đang cấp cứu.
Được biết, đây là lễ hội âm nhạc quy tụ hàng nghìn người tham dự, có tên gọi Trip to the moon (Tạm dịch: Du hành đến mặt trăng) nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018" (VEW), từng được tổ chức 3 năm liên tiếp. Giá vé vào cửa dao động từ 500.000 – 600.000 đồng.
![]() |
Hình ảnh trong lễ hội âm nhạc Trip to the moon được tổ chức tại Hồ Tây tối 16/9.
Ở năm đầu tiên tổ chức, chương trình này từng ghi dấu ấn bằng 8 nghệ sĩ trình diễn liên tục trong 3 ngày, với sự góp mặt của “ông hoàng bánh kem” Steve Aoki.
Đến năm 2017, lễ hội âm nhạc này tiếp tục gây tiếng vang khi mời cả DJ nổi tiếng hàng đầu thế giới – Hardwell biểu diễn tại SVĐ Mỹ Đình, cũng như tổ chức cuộc thi DJ chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam – Spin Awards.
![]() |
Ở những năm trước, chương trình này từng thu hút hàng nghìn khán giả tham gia.
![]() |
Hàng nghìn khán giả, phần lớn là những bạn trẻ cùng nhau đứng và lắc nhảy điên cuồng theo điệu nhạc.
Đến năm 2018, chương trình đã được diễn ra vào tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây với màu sắc, hình ảnh chủ đạo là lễ hội Trung thu.
Không chỉ mời những DJ ăn khách trên thế giới như Yellow Claw, Ben Nicky, Head Hunterz, Jordan Suckley,... sự kiện này còn được trình diễn đồng thời cùng lúc với 3 sân khấu lớn cùng hệ thống loa hiện đại, đèn laser và công nghệ màn hình visual tương tác hình ảnh.
Trong buổi họp báo từng được tổ chức tại Hà Nội giữa tháng 8, đại diện BTC cho biết lễ hội âm nhạc này là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.
![]() |
Poster chính thức của chương trình năm nay có sự góp mặt của nhiều DJ tên tuổi, đến từ nhiều nước trên thế giới.
“Sự giao thoa giữa những hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá như múa lân, rước đèn ông sao, trình diễn nhạc cụ dân tộc,... kết hợp với tinh thần trẻ trung, hiện đại thông qua những âm thanh điện tử, những dòng nhạc đang thống trị các BXH toàn thế giới”, đại diện BTC chia sẻ.
Ngoài chương trình chính được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây, Trip to the moon còn có thêm sự kiện After-party dành cho những người yêu nhạc và bạn trẻ yêu thích tiệc tùng.
![]() |
Không chỉ tổ chức đêm diễn ở Hồ Tây, BTC còn có sự kiện riêng dành cho những bạn trẻ yêu thích tiệc tùng.
| Vụ 7 người tử vong ở lễ hội âm nhạc: Nhiều BV tiếp nhận nạn nhân
Liên quan đến sự cố đêm 16.9 tại Lễ hội âm nhạc – công viên nước Hồ Tây, đã có nhiều bệnh nhân phải nhập ... |
| Lễ hội âm nhạc có 7 người chết được tổ chức như thế nào?
Du hành tới mặt trăng (Trip To The Moon) nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) ... |
| 7 người chết tại lễ hội âm nhạc ở hồ Tây: Bộ Y tế vào cuộc
Bộ Y tế xác nhận đã có 7 người chết khi được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện từ Lễ hội âm nhạc điện ... |
| 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Nghi vấn ban đầu
Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cơ quan chức năng đang làm rõ nghi vấn về vụ sốc thuốc tập thể tại lễ hội ... |
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (20:26)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (20:05)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (44 phút trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (1 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (1 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (1 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (1 giờ trước)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (3 giờ trước)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (4 giờ trước)
- FBI đột kích nhà riêng nghi phạm nổ súng tại tiệc ông Trump dự (5 giờ trước)




