Một máy bay quân sự E-11A của Mỹ đã bị rơi tại tỉnh Ghazni của Afghanistan, xong vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân dù Taliban tuyên bố đã bắn hạ máy bay này.
lau nam goc xac nhan may bay quan su my roi tai afghanistan
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: PPPRune)

Quân đội Mỹ ngày 27/1 xác nhận một máy bay quân sự E-11A của nước này đã bị rơi tại tỉnh Ghazni của Afghanistan, song "không có dấu hiệu cho thấy vụ rơi là do hỏa lực của kẻ thù," bất chấp những tuyên bố của phiến quân Taliban rằng lực lượng này đã bắn hạ chiếc máy bay trên.

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn quân đội Mỹ, Đại tá Sonny Leggett cho biết: "Tuyên bố của Taliban rằng chiếc máy bay tăng cường bị rơi là sai."

Cùng ngày, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Đại tướng David Goldfein cho hay, Mỹ đã mất một máy bay liên lạc Bombardier E-11A do bị rơi tại Afghanistan.

Mạng military.com dẫn phát biểu của Tướng Goldfein tại Trung tâm An ninh Mỹ mới (CNAS) ở thủ đô Washington nêu rõ: "Dường như chúng tôi đã mất một máy bay. Chúng tôi không rõ tình trạng của phi hành đoàn"./.

lau nam goc xac nhan may bay quan su my roi tai afghanistan Điều tra nguyên nhân máy bay quân sự An-12 rơi ở Sudan, 18 người chết

Quân đội Sudan xác nhận tai nạn xảy ra chỉ năm phút sau khi chiếc máy bay xấu số cất cánh từ El Geneina ở ...

lau nam goc xac nhan may bay quan su my roi tai afghanistan Mỹ sắp thông báo rút 4.000 quân khỏi Afghanistan

Chính quyền Trump có thể công bố kế hoạch rút một phần lực lượng khỏi Afghanistan trong tuần này, theo các quan chức Mỹ giấu ...

https://www.vietnamplus.vn/lau-nam-goc-xac-nhan-may-bay-quan-su-my-roi-tai-afghanistan/620233.vnp

www.vietnamplus.vn