"Lật mặt 6" đang "oanh tạc" doanh thu phòng vé, Lý Hải ấp ủ làm tiếp phần 7

Sau 10 ngày ra rạp, bộ phim điện ảnh "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đã đem về doanh thu gần 200 tỷ đồng cho nhà sản xuất. Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Lý Hải tiết lộ, anh đã "ngắm" tới việc làm phim lấy bối cảnh tại miền Bắc, trong đó có Hà Nội.

15

Tính đến chiều 7-5-2023, phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" vẫn đang dẫn đầu doanh thu ngoài phòng vé, vượt qua cả nhiều tác phẩm điện ảnh quốc tế đang trình chiếu tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là thành tích ấn tượng nhất từ trước đến nay trong các phần phim thuộc series phim "Lật mặt" mà Lý Hải từng thực hiện.

Chia sẻ về điều này, Lý Hải bày tỏ sự cảm kích khi "Lật mặt 6" nhận được sự ủng hộ và đón nhận nhiệt thành từ đông đảo khán giả. Nam nghệ sĩ đồng thời tiết lộ, khi bắt tay vào làm phim, vợ chồng anh lúc nào cũng chỉ mong hòa vốn để còn có động lực và điều kiện làm tiếp. Cũng theo Lý Hải, sau nhiều năm gắn bó và tạo được thương hiệu riêng với series phim này, vợ chồng anh có ấp ủ làm một phần phim lấy bối cảnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội nhưng vẫn chưa có cơ hội làm được.

16

Nói thêm về điều này, Lý Hải cho biết, trên thực tế thì "Lật mặt" có doanh thu nhiều hơn ở thị trường phía Nam mặc dù số lượng phát hành phim ngoài rạp ở các miền tương đương nhau. Tuy nhiên có một điều mà bản thân anh luôn tự nhắc mình, đó là trước kia khi còn đi hát thì sự nghiệp âm nhạc mà anh gây dựng được có sự ủng hộ không nhỏ từ khán giả miền Bắc. Thậm chí có những năm mà anh lưu diễn cả 8 tháng ở ngoài miền Bắc. Vì lẽ đó, anh rất mong muốn có một phần phim "Lật mặt" làm ở bối cảnh Hà Nội nhưng vì còn e ngại về các thủ tục xin cấp phép nên đến giờ vẫn chưa thực hiện được ý định đó.

Liên quan đến những băn khoăn về việc phim "Lật mặt 6" có môtíp giống với phim "Bỗng dưng trúng số" của Hàn Quốc, Lý Hải khẳng định anh viết kịch bản "Lật mặt 6" từ tháng 3-2022. Trước đó anh đã có ý tưởng làm phần phim này và chỉ chờ dịp thuận lợi để có thể triển khai.

Nam nghệ sĩ nhấn mạnh, thời điểm viết xong kịch bản bộ phim này, anh từng chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân. Tiếp đó, đến tháng 7-2022 thì anh và êkip bắt đầu tiến hành việc chọn bối cảnh quay và casting diễn viên đóng phim. Lý Hải cho biết, ý tưởng làm phim "Lật mặt" hoàn toàn là của anh và đã có từ lâu.

"Theo tôi nghĩ, giống như nhạc, chỉ có 7 nốt nhạc, nhưng có cả tỷ người trên thế giới này dùng chung 7 nốt nhạc ấy, nhưng mỗi người lại có độ cảm, phiêu, phát triển khác nhau để sáng tạo ra hàng triệu, hàng tỷ ca khúc không trùng lắp nhau. Và phim cũng vậy." - Lý Hải bày tỏ.

Như Ý / ANTĐ