Thế giới 24h
31/12/2018 14:31Lãnh đạo Triều Tiên muốn gặp Tổng thống Hàn nhiều hơn trong năm 2019
![]() |
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫy chào người dân tại Bình Nhưỡng hồi tháng 9. Ảnh: AP.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 30/12 gửi một bức thư tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để chúc mừng những thành tựu mà hai nước đã đạt trong năm nay, bao gồm ba cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng, sau nhiều năm đối đầu căng thẳng được ghi dấu bằng những vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, Reuters dẫn thông báo từ Nhà Xanh cho biết.
Trong thư, lãnh đạo Triều Tiên chia sẻ ông thấy rất tiếc vì chuyến thăm Seoul của ông không thể diễn ra trong năm nay, đồng thời bày tỏ "quyết tâm mạnh mẽ" biến nó thành hiện thực trong tương lai.
"Chủ tịch Kim nói ông sẵn sàng gặp Tổng thống Moon vào năm tới để thúc đẩy các cuộc thảo luận về hòa bình và thịnh vượng cũng như giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên", phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho hay.
Tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba ở Bình Nhưỡng hồi tháng 9, lãnh đạo Hàn - Triều thống nhất rằng Kim Jong-un sẽ thăm Seoul "trong tương lai gần". Tổng thống Moon sau đó khẳng định lãnh đạo Triều Tiên sẽ tới Hàn Quốc "trong năm nay". Tuy nhiên, chuyến thăm cuối cùng không diễn ra như kế hoạch.
| Kim Jong Un xin lỗi vì không đến thăm Hàn Quốc trong năm nay
Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bày tỏ tiếc nuối vì không thể thực hiện ... |
| Triển lãm "Kim bắn Trump" gây tranh cãi ở Hàn Quốc
Kim Jong-un tay cầm khẩu súng ngắn nhìn xuống Donald Trump đang nằm trên sàn, cạnh một vali tiền trong cuộc triển lãm nghệ thuật ... |
| Triều Tiên lần đầu giải thích 'phi hạt nhân' trong thỏa thuận Trump - Kim
Triều Tiên cho rằng phi hạt nhân hóa bán đảo đồng nghĩa với việc "loại bỏ hoàn toàn mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ" ... |
- Chỉ 5 phút vận động có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư lên tới 22% (14:41)
- Đánh giá tự do tôn giáo ở Việt Nam không thể qua lăng kính phiến diện (14:20)
- Hiện trạng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ được đề xuất mở rộng lên 10 - 12 làn xe (14:03)
- Bão Bavi giảm 2 cấp, dự báo cường độ khi bão đổ bộ đất liền Trung Quốc (3 giờ trước)
- Nghi vấn tiêu cực tại điểm thi ở Quảng Trị: Hiệu trưởng trường Lê Trực nói gì? (4 giờ trước)
- Thúc đẩy phát triển kinh tế đêm (4 giờ trước)
- Venezuela bước vào giai đoạn tái thiết sau trận động đất kép (4 giờ trước)
- Chuyên gia: Vụ điểm Toán ở Tuyên Quang nếu có gian lận thì không thể thi lại (4 giờ trước)
- Thông điệp từ vụ thử tên lửa của Trung Quốc (5 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/7: Tăng mạnn sau phiên lao dốc (5 giờ trước)
