Quốc tế
16/06/2022 22:59Lãnh đạo Pháp, Đức, Italy cùng đi tàu tới Kiev
![]() |
|
Thủ tướng Italy Mario Draghi, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trên toa tàu tới Kiev hôm 16-6-2022 |
Đài BFM TV đã chiếu cảnh quay chuyến tàu chạy xuyên đêm đến Thủ đô của Ukraine. “Đó là một thời khắc quan trọng. Đó là thông điệp về sự đoàn kết mà chúng tôi đang gửi tới người dân Ukraine”, Tổng thống Macron nói khi đến Kiev.
Khi được hỏi tại sao chuyến thăm lại diễn ra vào thời điểm này, một quan chức của Điện Elysee cho biết họ đã cân nhắc tốt nhất là nên làm điều đó ngay trước hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) vào tuần tới để thảo luận về nỗ lực gia nhập khối gồm 27 quốc gia này của Ukraine.
“Cần phải tìm được sự cân bằng giữa nguyện vọng tự nhiên của Ukraine là (gia nhập) EU vào một thời điểm rất đặc biệt, sự chú ý đến tất cả các quốc gia đã có tư cách ứng cử viên đang bị mắc kẹt trong các chương đàm phán và thực tế là chúng ta không được gây mất ổn định EU hoặc bẻ gãy nó”, vị quan chức Điện Elysee nhấn mạnh.
Chuyến thăm này diễn ra một ngày trước khi Ủy ban châu Âu đưa ra khuyến nghị về tư cách ứng cử viên gia nhập EU của Ukraine. Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhiều lãnh đạo châu Âu và các tổ chức quốc tế đã đi tàu tới Kiev để bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ nước này.
https://www.anninhthudo.vn/lanh-dao-phap-duc-italy-cung-di-tau-toi-kiev-post507866.antd
- Tại sao Pháp có nhiều múi giờ nhất thế giới dù diện tích không quá lớn? (20:40)
- Nhật Bản khuyến khích 'dân văn phòng' mặc quần đùi đi làm để tiết kiệm điện (20:20)
- Đều là công thần, vì sao Hàn Tín bị tru di tam tộc, còn Trương Lương bình an? (20:02)
- Màn lột xác của 'cá sấu chúa' Quỳnh Nga trước khi công khai hẹn hò Việt Anh (59 phút trước)
- Các nền tảng tiểu thuyết Trung Quốc quay lưng với AI (1 giờ trước)
- Cuộc đấu trí của hai HLV sẽ quyết định chức vô địch World Cup 2026 (2 giờ trước)
- FIFA điều tra đội tuyển Argentina (2 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay ngày 17/7: Châu Âu đối mặt nguy cơ nắng nóng vượt 50°C (3 giờ trước)
- Lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 7,8% từ 1/1/2027 (3 giờ trước)
- Mỹ siết quy định thị thực, giới hạn thời gian lưu trú của du học sinh và nhà báo (4 giờ trước)
