Làng Bolwoningen gồm những ngôi nhà hình khối cầu xây theo trường phái siêu thực, lạ mắt.

Làng Bolwoningen nằm ở thành phố Den Bosch, cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) khoảng 1h chạy xe ôtô, có 50 ngôi nhà hình cầu, xây từ xi măng gia cố bằng sợi thủy tinh, nhìn từ trên cao trông như một cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh. Ngày nay, làng là điểm đến thu hút du khách nhưng lại không được lòng dân địa phương vì họ cho rằng nó quá xấu xí.

Năm 1968, chính phủ Hà Lan tổ chức một cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho nhà ở giá rẻ. Cuối cùng, dự án của kiến trúc sư kiêm nhà điêu khắc Dris Kreikampa ra đời vào năm 1984, với những ngôi nhà sát một con kênh tạo thành khu phố theo trường phái siêu thực.

Nhà gồm 3 tầng, tầng 1 là phòng ngủ, tầng 2 là nhà vệ sinh và phòng khách ở tầng 3. Bolwoningen ám chỉ ngôi nhà có dạng hình cái bát (tô) hay bóng đèn trong tiếng Hà Lan, đặt cân bằng trên đỉnh hình trụ mô phỏng lõi giấy vệ sinh màu xám. Ý tưởng của nó là mang con người đến gần thiên nhiên hơn. Mỗi ngôi nhà có 11 cửa sổ tròn lắp xung quanh để người trong nhà có thể ngắm khung cảnh bên ngoài từ nhiều góc độ. Toàn bộ ngôi làng này đều có thể tháo rời và chuyển đến khu vực khác nếu muốn.

Du khách có thể đi dạo quanh làng nhưng hạn chế nhòm vào nhà vì vẫn đang có người sinh sống. Từ Amsterdam, bạn chạy xe theo chỉ dẫn của Google maps là đến. Đường đẹp và dễ đi, thích hợp cho một chuyến dã ngoại ngắm cảnh vào cuối tuần.

lang nguoi ngoai hanh tinh
Bên trong ngôi nhà.

Vi Yến

lang nguoi ngoai hanh tinh Muốn có ngay hơn 600 triệu đồng, hãy chuyển đến làng này sống

Một khu vực thưa dân cư ở miền nam Italia đang “treo thưởng” 700 euro (khoảng 18 triệu đồng) mỗi tháng trong vòng 3 năm ...

lang nguoi ngoai hanh tinh Người làm bù nhìn lấp đầy ngôi làng vắng

Chứng kiến người dân lần lượt rời đi, Tsukimi Ayano, 69 tuổi đã làm hàng trăm con bù nhìn kích cỡ người thật, để giúp ...

lang nguoi ngoai hanh tinh Ngắm kiến trúc cổ bên trong ngôi làng tròn nhất thế giới

Làng Jujing - nơi nổi tiếng với kiến trúc theo phong cách Hui điển hình - nằm ở tỉnh Giang Tây Trung Quốc.

https://ngoisao.net/an-choi/lang-nguoi-ngoai-hanh-tinh-3981681.html

ngoisao.net