Thể thao
10/09/2019 21:29Ký ức cay đắng của ngôi sao Thái Lan tại ‘địa ngục’ Bung Karno
Theerathon Bunmathan là 1 trong 3 ngôi sao đang chơi bóng tại Nhật Bản của ĐT Thái Lan, bên cạnh Chanathip Songkrasin và Thitipan Puangchan. Nhưng ở chuyến hành quân đến Indonesia lần này, Thitipan Puangchan vắng mặt vì chấn thương. Còn Theerathon Bunmathan sẽ bước vào Bung Karno với ký ức cay đắng.
![]() |
| Theerathon Bunmathan. |
8 năm trước, trong màu áo U23 Thái Lan, Theerathon Bunmathan bước vào Bung Karno đấu chủ nhà U23 Indonesia trong trận đấu thứ 3 của vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 26. Đội bóng xứ chùa Vàng ở thế đường cùng, buộc phải đánh bại U23 Indonesia để nuôi hy vọng đi tiếp sau khi thua U23 Malaysia 2-1 ngày ra quân.
Nhưng điều tồi tệ tiếp tục bủa vây Theerathon Bunmathan và các đồng đội. Anh nhận thẻ vàng ở phút thứ 9 với một pha cố tình đá bóng đi thật xa, không cho cầu thủ Indonesia ném biên. Hai phút sau, anh nhận thẻ vàng thứ 2 khi phạm lỗi với cầu thủ đội chủ nhà trước vòng cấm, đồng nghĩa với 1 chiếc thẻ đỏ. Hậu vệ của Thái Lan trước khi rời sân đã ngồi sụp xuống sân, ôm mặt khóc.
Chơi với 10 người, U23 Thái Lan nhận bàn thua đầu tiên ở phút 37 sau cú đánh đầu của Bonai. Đến đầu hiệp 2, dù U23 Thái Lan có được bàn gỡ hòa 1-1 từ chấm 11m do công của Rangsiyo song U23 Indonesia lại nhanh chóng thiết lập thế dẫn bàn sau cú đánh đầu của Wanggai ở phút 62.
Chưa dừng lại, phút 73, một cầu thủ U23 Thái Lan khác nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng bằng cả 2 chân với cầu thủ U23 Indonesia. Và đến phút 90+1, Sinaga ghi bàn thắng ấn định tỷ số 3-1 cho đội chủ nhà.
Thua 1-3 Indonesia, U23 Thái Lan hết hy vọng đi tiếp và chia tay SEA Games 26 bằng trận thua tủi nhục 0-2 nữa trước U23 Singapore. Đây cũng là kỳ thứ 2 liên tiếp, bóng đá nam Thái Lan không vượt qua vòng bảng SEA Games.
Kết quả tồi tệ của U23 Thái Lan tại SEA Games 2011 tất nhiên bị báo giới xứ chùa Vàng chỉ trích dữ dội. Và Theerathon Bunmathan chính là tâm điểm.
Áp lực từ truyền thông khiến hậu vệ Thái Lan đã nói chuyện với bố mẹ về việc muốn từ giã đội tuyển. Cha của Theerathon Bunmathan phải thuyết phục anh tiếp tục chơi bóng và đứng lên mạnh mẽ sau cú vấp ngã này.
Đã 8 năm trôi qua nhưng có lẽ Theerathon Bunmathan không bao giờ quên được ký ức cay đắng tại “địa ngục” Bung Karno.
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (11:15)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (11:00)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (30 phút trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (1 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (1 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (1 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (1 giờ trước)
- Messi hồi tưởng bức ảnh định mệnh với Yamal: 'Cuộc sống thật điên rồ' (1 giờ trước)
- Congo đối mặt nguy cơ dịch Ebola lan rộng do hoạt động mai táng (2 giờ trước)
- TP.HCM thúc tiến độ bán đấu giá đất, dự kiến thu gần 97.000 tỷ ngay năm 2026 (2 giờ trước)
