Ăn - Chơi
13/07/2025 18:19Kỳ thú con đường trên biển tại đảo Cá Chép
Theo người dân địa phương, sở dĩ gọi là hòn Cá Chép vì hình dạng của đảo nhỏ nhìn từ xa giống hình con cá chép. Hòn đảo này không có người ở nhưng luôn có sức hút đặc biệt với du khách, trở thành điểm đến được săn đón nhiều ở Cô Tô. Tại đây, du khách có thể tắm biển, bắt ốc, cào ngao và thực hiện một chuyến picnic thú vị trong ngày.
Điều hấp dẫn nhất của đảo Cá Chép là tại đây xuất hiện con đường trên biển khi thủy triều xuống - một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Check-in tại con đường trên biển ở Cá Chép được ví như hành trình may mắn và đầy thử thách, giống như “săn mây” ở Tà Xùa. Bởi con đường trên biển chỉ xuất hiện đẹp nhất trong khoảng 30 phút mỗi ngày và tùy từng thời điểm trong năm, thường vào khoảng tháng 6 - 7. Tuy nhiên, vào những ngày thủy triều lên xuống thất thường hoặc gió lớn, con đường này có thể không lộ diện.
Theo anh Bùi Toản - một ngư dân nhiều kinh nghiệm, thời điểm thích hợp nhất để bắt gặp con đường trên biển là lúc 13h. Khi đó, con đường cát trắng mịn lộ ra giữa đại dương xanh thẳm, hai bên là sóng biển vỗ rì rào. Du khách sẽ có khoảng 1 tiếng để vui chơi, chụp ảnh check-in, tắm biển và nhanh chóng lên thuyền trước khi thủy triều lên nhấn chìm con đường dưới biển. “Nếu đi buổi sáng, thủy triều rút sâu sẽ để lộ bãi đất trống hai bên khiến du khách không thể thấy được vẻ đẹp kỳ thú. Còn nếu đi muộn hơn 13h, thủy triều lên nhanh, nước biển sẽ lấp mất con đường. Vì thế, để “săn” được con đường trên biển, du khách nhất định phải đi đúng giờ” - anh Toản chia sẻ.
Nhiều năm trở lại đây, vẻ đẹp kỳ diệu của hòn Cá Chép, đặc biệt là việc khám phá con đường trên biển, đã tạo thêm sức hút cho du lịch Cô Tô, được giới trẻ “săn đón” trong mùa du lịch biển. Hiện nay, chính quyền đặc khu Cô Tô đã đẩy mạnh khai thác tuyến hành trình “tour 3 đảo” gồm khám phá đảo Cá Chép, đảo Sư Tử và Cô Tô Con nhằm tăng trải nghiệm cho du khách khi đến với đặc khu Cô Tô.
- Mưa lớn diện rộng tại Trung Quốc, ít nhất 18 người thiệt mạng (10 phút trước)
- Thủ tướng Hungary thăm Ba Lan, thúc đẩy tái gắn kết với châu Âu (11 phút trước)
- Đề xuất giảm thuế xăng E10 để hút người tiêu dùng (13 phút trước)
- Gần 30 tấn cá tầm bị chết do mưa lũ, người dân thiệt hại hàng chục tỷ đồng (21 phút trước)
- Bắc Bộ tiếp tục mưa dông (25 phút trước)
- Danh sách 48 đội tuyển dự World Cup 2026 (33 phút trước)
- Tiếng súng tạm dừng, 'sóng ngầm' nổi lên: Kịch bản nào cho xung đột Mỹ - Iran? (35 phút trước)
- Nữ đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam vừa được thượng viện phê chuẩn là ai? (49 phút trước)
- Gỡ diều mắc vào lưới điện cao thế, hai học sinh thương vong (1 giờ trước)
- Bắt nghi phạm sát hại 3 người trong một gia đình ở Tây Ninh sau 5 giờ bỏ trốn (1 giờ trước)