Một người đàn ông bị kết tội giết người cách đây 4 thập kỷ đã được trả tự do sau khi chịu tù oan 33 năm.

Trong bài báo do The Independent đăng tải hôm 24-5, ông Keith Bush bị kết tội sát hại thiếu nữ Sherese Watson, 14 tuổi, ở ngôi làng Bellport, bang New York – Mỹ vào năm 1975. Khi ấy, ông chỉ mới 17 tuổi.

Thi thể cô gái được tìm thấy tại một bãi đất trống, bị siết cổ và lạm dụng tình dục sau khi tham dự một bữa tiệc tại gia. Bốn ngày sau, ông Bush bị bắt. Người đàn ông kể lại mình bị cảnh sát đánh và ép ký vào giấy nhận tội dù không biết trong đó viết gì.

Một người tham gia bữa tiệc làm chứng rằng cô thấy ông Bush rời đi cùng với nạn nhân vào đêm hôm đó. Tuy nhiên, sau đó, cô đã đọc lại lời khai tại một phiên điều trần và đính chính chưa bao giờ đến dự bữa tiệc.

 

 

ky an 33 nam tu oan ve toi cuong hiep thieu nu

 

Khoảnh khắc hạnh phúc của ông Bush khi được minh oan. Ảnh: Newsday

 

 

Suốt thời gian bị tù oan, ông Bush đã tranh thủ sự giúp đỡ của một luật sư đến từ Trường Luật Pace. Năm 2006, ông Bush viết thư cho luật sư Adele Bernhard nói mình vô tội và nhờ giúp đỡ. Theo bà Bernhard, lời khai của ông Bush không khớp với bằng chứng pháp y về nguyên nhân gây ra cái chết của Watson. ADN bên dưới móng tay của nạn nhân cũng không phải mẫu mà ông Bush cung cấp lúc ở trong tù.

Tuy nhiên, năm 2008, một thẩm phán từ chối xóa án cho ông Bush, không đồng ý xét nghiệm bổ sung quần áo và các bằng chứng khác tại hiện trường. Mặc dù vậy, bà Bernhard vẫn kiên trì tìm thêm nhân chứng và bằng chứng.

Nỗ lực của người phụ nữ cuối cùng cũng được đền đáp vào ngày 22-5 vừa qua. Tòa án hạt Suffolk đã miễn tội cho ông Bush. Ông Bush, hiện bước sang tuổi 62, sau đó cười rất tươi và nói với thẩm phán rằng ông đã trải qua một thời gian dài đau khổ bởi không ai chịu lắng nghe mình nhưng ông chưa bao giờ từ bỏ hy vọng.

Gia Minh (Theo Independent)

ky an 33 nam tu oan ve toi cuong hiep thieu nu Kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi, tìm thấy mẫu nghi là tinh dịch

Để kết luận tội danh hiếp dâm, luật sư Vũ Tiến Vinh cho hay cần những bằng chứng như mẫu lông, tóc, tinh dịch, máu ...

ky an 33 nam tu oan ve toi cuong hiep thieu nu Hai anh em lĩnh án vì hiếp dâm cháu ruột dưới 16 tuổi

Hùng và em trai ngụ Cần Thơ xâm hại tình dục bé gái dưới 16 tuổi trong thời gian dài. 10 ngày sau khi bé ...

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ky-an-33-nam-tu-oan-ve-toi-cuong-hiep-thieu-nu-20190525111532239.htm

https://nld.com.vn