Quốc tế
24/07/2019 23:18Kommersant: Poroshenko toan tính làm rung chuyển tình hình Ukraine

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko.
Theo lời họ, kế hoạch của cựu Tổng thống là làm mất uy tín của đảng “Đầy tớ của nhân dân” do đương kim Tổng thống Vladimir Zelensky đứng đầu, cuối cùng đạt đến tổ chức bầu cử trước kỳ hạn.
“Cần phải làm rung chuyển tình hình. Nếu không, ê kip hiện tại sẽ khiến đất nước trở nên cằn cỗi”, một nhân vật đối thoại với tờ báo tuyên bố.
Hồi tháng Tư, ông Vladimir Zelensky trở thành Tổng thống Ukraine, hơn 73% cử tri đã bỏ phiếu cho ông.
Hôm Chủ nhật, Ukraine đã tổ chức cuộc bầu cử quốc hội bất thường. Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng bầu cử trực tuyến của CEC “Đầy tớ của nhân dân”, đảng của ông Zelensky giành được khoảng 43% số phiếu.
UB bầu cử TƯ cần chính thức công bố kết quả kiểm phiếu trước ngày 5/8.
Hiện chưa rõ phản ứng của tân Tổng thống Zelensky về thông tin mà tờ Kommersant đăng tải.
Trước đó, cựu Tổng thống Poroshenko nói rằng ngôn ngữ nhà nước là một yếu tố trong an ninh quốc gia, và khi người đứng đầu nhà nước hiện tại Vladimir Zelensky nói tiếng Nga, đất nước đang gặp nguy hiểm.
"Khi mà ở Ukraine, cả Tổng thống lẫn Thủ tướng đều giao tiếp bằng tiếng Nga, họ sẽ là mối quan tâm của Liên bang Nga. Ngôn ngữ là một yếu tố của an ninh quốc gia”, ông Poroshenko nói trên kênh truyền hình "Pryamoy".
- Coi chừng "Tiền mất tật mang" khi tự ý dùng thuốc nam (06/03/26 21:02)
- Indonesia sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội (06/03/26 20:46)
- Người con nuôi giỏi giang nhưng bạc mệnh của Gia Cát Lượng (06/03/26 20:33)
- Hình ảnh Iran tan hoang, người dân mất nhà sau chiến sự (06/03/26 20:14)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội nhiều ngày có mưa (06/03/26 19:55)
- Người dân mang can mua, chuyên gia nói nguồn xăng trong nước cơ bản vẫn bảo đảm (06/03/26 19:40)
- 'Khởi' - Khi văn hóa doanh nghiệp hòa nhịp cùng dòng chảy văn hóa đất nước (06/03/26 19:20)
- LĐBĐ Malaysia không phục án phạt, khẳng định cầu thủ nhập tịch đúng pháp luật (06/03/26 19:17)
- Dầu tăng hơn 7.000/lít, xăng lên mạnh: Cần kiềm chế để giá cả không ‘té nước theo mưa' (06/03/26 18:56)
- Châu Âu thúc đẩy chủ quyền công nghệ trong kỷ nguyên số (06/03/26 18:39)