Thể thao
09/06/2019 22:28King's Cup 2019 là giải đấu đáng quên nhất với Thái Lan
Thái Lan thất bại 0-1 trước Ấn Độ ở trận tranh giải Ba chiều qua 8/6, qua đó khép lại King's Cup lần thứ 47 ở vị trí thứ tư trong bốn đội tham dự và thủng lưới hai bàn.
![]() |
| Thái Lan (áo vàng) khép lại giải đấu đáng quên. Ảnh: Anh Khoa. |
Trong 46 lần tổ chức trước đây, thành tích ghi bàn tệ nhất của Thái Lan là một bàn ở giải năm 2004. Họ vượt qua Estonia ở loạt đá luân lưu sau khi hoà 0-0, để vào chung kết. Tại đó, chủ nhà hoà Slovakia 1-1 rồi thua trên loạt sút cân não.
Đây cũng là vị trí thấp nhất của Thái Lan tại giải kể từ năm 2012, khi họ cũng đứng thứ tư. Năm đó, Thái Lan thua cả ba trận trước Na Uy, U23 Hàn Quốc, Các ngôi sao Đan Mạch. Nhưng, họ vẫn ghi được hai bàn.
King's Cup là giải đấu thường niên được tổ chức để tri ân nhà vua Thái Lan, kể từ năm 1968. Bắt đầu từ năm 1995, quy mô giải rút xuống còn bốn đội. Trong bốn năm gần đây, mỗi đội đều chỉ đấu hai trận tại giải. Thái Lan là đội giàu truyền thống nhất, với 15 chức vô địch.
Giải năm nay diễn ra từ 5/6 đến 8/6 tại sân Chang (Buriram), với ba khách mời là Ấn Độ, Việt Nam và Curacao. Chủ nhà có thứ tự FIFA thấp nhất giải.
Xuân Bình
| Tuyển Thái Lan tụt hạng sau 2 thất bại tại King's Cup
ASIAN CUP 2019: Hai trận thua trước tuyển Việt Nam và Ấn Độ đã khiến đoàn quân "Voi chiến" tụt 4 bậc trên bảng xếp ... |
| Thái Lan trắng tay ở King's Cup 2019
Chủ nhà thua Ấn Độ 0-1 ở trận tranh giải ba trên sân Chang (Buriram), chiều 8/6. |
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (14:21)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (14:08)
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (3 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (3 giờ trước)
- Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng (3 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed nói gì khi tuyên thệ nhậm chức? (4 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, làm gì để tránh say nắng, sốc nhiệt? (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố có quyền quản lý Hormuz, Mỹ tiếp tục gây sức ép (5 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt, 5 nhóm người dễ gặp biến cố tim mạch (5 giờ trước)
- Thỏa thuận khung giữa Mỹ và Iran hoàn thành 95% (5 giờ trước)
