Thế giới 24h
11/04/2019 17:08Kim Jong-un: 'Triều Tiên phải giáng đòn vào nước áp lệnh trừng phạt'
![]() |
Kim Jong-un tại cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động ở Bình Nhưỡng ngày 9/4. Ảnh: KCNA.
"Chúng ta phải giáng đòn nghiêm trọng vào các thế lực thù địch đang cố gắng hạ chúng ta bằng các biện pháp trừng phạt", lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động ngày 10/4.
"Để làm điều đó, chúng ta cần thúc đẩy xây dựng xã hội chủ nghĩa tới mức độ tự lực cao, phù hợp với hoàn cảnh nhà nước; dựa trên sức mạnh, công nghệ và tài nguyên của chính chúng ta", ông nói thêm.
Hôm nay phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên khóa 14 sẽ khai mạc ở Bình Nhưỡng. Đây là sự kiện được giới quan sát theo dõi sát sao bởi nó có thể phản ánh phương hướng chính sách mà Triều Tiên theo đuổi.
Trong khi đó, Tổng thống Hàn Moon Jae-in ngày 11/4 dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trắng với mục tiêu là thảo luận về việc làm thế nào để lãnh đạo Mỹ - Triều trở lại bàn đàm phán. Hai cố vấn thân cận của Tổng thống Moon tuần trước ngụ ý rằng ông đang hướng tới thuyết phục Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.
Đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội hồi tháng hai kết thúc mà không có thỏa thuận nào, do những bất đồng về phạm vi phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và các lệnh trừng phạt của Mỹ.
| Trump nói Triều Tiên đang khó khăn, không cần thêm lệnh trừng phạt
Tổng thống Mỹ nói không áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên và tiếp tục thể hiện sự coi trọng mối quan hệ ... |
| Trump rút lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên vì quý mến Kim Jong-un
Trump cho rằng không cần bổ sung trừng phạt với Triều Tiên, giới chuyên gia đánh giá đây là nỗ lực giảm nguy cơ Bình ... |
Phương Vũ (Theo Reuters)
- Y tế châu Âu cần thích ứng với biến đổi khí hậu (17:01)
- Lebanon, Israel, Mỹ thảo luận ranh giới ‘vùng thí điểm’ ở miền Nam Lebanon (32 phút trước)
- Cả nước bước vào giai đoạn nắng nóng hơn trung bình nhiều năm (51 phút trước)
- Thói quen yêu thích ngày nắng nóng vô tình là ‘ngòi nổ’ kích hoạt cơn đột quỵ (1 giờ trước)
- Bộ GD-ĐT: Dự kiến sẽ giao các trường đại học tự phong giáo sư, phó giáo sư (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- PETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể Tổng Công ty (1 giờ trước)
- Từ những tuyến metro đơn lẻ đến mạng lưới đồng bộ (1 giờ trước)
- Tiêu thụ điện xác lập kỷ lục chưa từng có (2 giờ trước)
- Tưởng đau đầu vì nắng nóng, không ngờ bị xuất huyết não (2 giờ trước)
