Thế giới 24h
31/05/2018 03:12Kim Jong-un muốn Mỹ đem tiền đổ vào Triều Tiên
![]() |
Theo báo cáo của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) gửi cho các quan chức cấp cao, nhà lãnh đạo Triều Tiên rất muốn hiện đại hóa nền kinh tế đất nước thông qua các khoản đầu tư nước ngoài, ủng hộ những ý tưởng kinh doanh quốc tế như mở nhà hàng hamburger nhượng quyền của Mỹ tại thủ đô Bình Nhưỡng.
"Ai cũng biết họ sẽ không phi hạt nhân hóa", một quan chức tình báo nói với hãng tin NBC News.
Gần đây, một cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã tiết lộ việc chính quyền Kim Jong-un muốn hiện đại hóa nền kinh tế của nước này thông qua đầu tư quốc tế, chẳng hạn như mở nhà hàng nhượng quyền McDonald's hoặc xây dựng Tháp Trump.
"Họ muốn trở thành một quốc gia bình thường, một nhà nước bình thường được Mỹ công nhận. Họ muốn các khoản đầu tư của Mỹ vào Triều Tiên. Họ hoan nghênh các nhà đầu tư Mỹ hoặc các tập đoàn đa phương đổ tiền vào Triều Tiên", Giáo sư Moon Chung-in cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN.
Báo cáo của CIA được lưu hành vào đầu tháng 5 trong bối cảnh thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày 12.6 tại Singapore với chương trình nghị sự chính là bàn về việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
Bất chấp những nghi ngại về ý định thật sự của Triều Tiên, Tổng thống Trump vẫn bày tỏ sự lạc quan về hội nghị.
"Chúng tôi đã cử một đội ngũ tuyệt vời để tham gia đàm phán với Triều Tiên. Các cuộc họp đang diễn ra để bàn về Hội nghị thượng đỉnh và hơn thế nữa", ông Trump tuyên bố.
|
Kim Jong-un cử cựu trùm tình báo đến Mỹ làm gì? Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, quan chức cấp cao đồng thời là cựu lãnh đạo tình báo Triều Tiên Kim Yong-chol đã ... |
|
Sự nôn nóng của Trump trước cuộc gặp với Kim Jong-un Tổng thống Mỹ được cho là đang gia tăng áp lực lên các quan chức dưới quyền nhằm đưa cuộc gặp với lãnh đạo Triều ... |
http://danviet.vn/the-gioi/kim-jong-un-muon-my-dem-tien-do-vao-trieu-tien-880834.html
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (20:02)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (21 phút trước)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (43 phút trước)
- Giá vàng vượt 4.300 USD/ounce, chuyên gia dự báo đỉnh mới (1 giờ trước)
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (1 giờ trước)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (2 giờ trước)
- Châu Âu vẫn hút du khách châu Á bất chấp các đợt sóng nhiệt (2 giờ trước)
- Cảnh sát khám xét LĐBĐ Hàn Quốc, thẩm vấn HLV Hong Myung-bo (2 giờ trước)
- Đề xuất tăng vốn hơn 86.000 tỷ đồng làm đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (2 giờ trước)
