Hậu trường - Chính khách
10/01/2019 16:31Kim Jong-un lo lắng về bế tắc trong quan hệ với Mỹ
![]() |
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại các cuộc gặp vừa qua đã có những cuộc thảo luận sâu về việc làm thế nào để "cùng nghiên cứu và đưa ra phương hướng" xử lý tình hình trên bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy tiến trình thảo luận phi hạt nhân hóa, hãng thông tấn KCNA hôm nay đưa tin.
Lãnh đạo Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng không thay đổi lập trường đối với các thỏa thuận đã thống nhất cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái và luôn muốn theo đuổi các giải pháp hòa bình. Tuy nhiên, ông Kim "bày tỏ quan ngại" trước tình trạng bế tắc trong nỗ lực tăng cường quan hệ Mỹ - Triều và thảo luận phi hạt nhân hóa với Mỹ.
Chủ tịch Trung Quốc đồng tình với những quan điểm và vấn đề Triều Tiên nêu ra, khẳng định những lợi ích chính đáng của Bình Nhưỡng cần được giải quyết một cách hợp lý.
KCNA đồng thời thông báo ông Tập đã nhận lời mời của ông Kim đến thăm Triều Tiên "vào thời điểm thích hợp".
Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên sáng 8/1 đưa tin ông Kim cùng vợ và các quan chức cấp cao có chuyến thăm Trung Quốc lần thứ tư kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ 7/1 đến 10/1. Tuy nhiên, ông Kim hôm qua lên tàu trở về Bình Nhưỡng, kết thúc sớm chuyến thăm. Thông tin về các hoạt động của lãnh đạo Triều Tiên ở Trung Quốc không được công bố chi tiết.
| Thông điệp Trung Quốc gửi đến Mỹ qua chuyến thăm của Kim Jong-un
Vào thời điểm Mỹ - Trung đàm phán thương mại, Bắc Kinh muốn nhắc nhở rằng Washington còn cần phải dựa vào họ để gây ... |
| Kim Jong-un thăm Trung Quốc lần thứ tư: Đoàn tàu chở lãnh đạo Triều Tiên rời Bắc Kinh
Chuyến tàu đặc biệt chở lãnh đạo Triều Tiên hôm nay rời thủ đô Bắc Kinh khi ông kết thúc chuyến thăm Trung Quốc lần ... |
| Ông Kim Jong Un đón sinh nhật lần thứ 35 tại Bắc Kinh
Lãnh đạo Triều Tiên sẽ đón tuổi 35 ngay tại Bắc Kinh, trong chuyến đi để thảo luận cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận ... |
| Thăm Trung Quốc lần thứ tư, Kim Jong-un phát tín hiệu răn đe Trump
Lãnh đạo Triều Tiên dường như muốn cho Trump thấy rằng họ vẫn còn có lựa chọn khác ngoài những gì Mỹ và Hàn Quốc ... |
- Mưa đá, dông lốc thổi bay 244 mái nhà, Lào Cai thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Sự thật về Tôn Ngộ Không: Có 6 người đóng thế, Lục Tiểu Linh Đồng suýt trượt vai (1 giờ trước)
- Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Shizuoka, dễ dàng bay thẳng đến quê hương núi Phú Sĩ (2 giờ trước)
- Đừng ra sân Pickleball nếu chưa biết quy tắc vàng này từ bác sĩ tim mạch (2 giờ trước)
- Cú sốc giáo dục Nhật Bản: ChatGPT đỗ thủ khoa 2 trường đại học hàng đầu cả nước, đè bẹp hàng vạn sĩ tử (2 giờ trước)
- TP.HCM khởi công loạt công trình 142.000 tỷ đồng, định hình siêu đô thị mới (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ đổ bộ lên tàu chở hàng nghi đang đến cảng Iran (2 giờ trước)
- PSG, Bayern Munich tạo bán kết lịch sử, trọng tài lại gây tranh cãi (2 giờ trước)
- Tổng thống Donald Trump yêu cầu chuẩn bị kịch bản phong tỏa Iran kéo dài (4 giờ trước)
- Số học sinh nghi ngộ độc ở trường tiểu học tại TP.HCM tăng lên 46 (4 giờ trước)
