Chuyện trên đường
16/05/2025 00:25Kiểm tra vết sụt lún tại dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn ở Nha Trang

Thời gian gần đây, người dân ở TP Nha Trang lo lắng khi trên mặt đường cầu vượt của nút giao Ngọc Hội xuất hiện vết sụt lún trong khi công trình đưa vào khai thác mới gần 2 năm.

Vị trí xuất hiện vết sụt lún nằm ngay vòng xuyến, đối diện nhánh N4 của dự án. Vết sụt lún kéo dài khoảng 5m, hình chữ U, có vị trí lún sâu khoảng 3 - 5cm so với mặt đường.

Được biết, dự án nút giao thông Ngọc Hội là một trong ba dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa ký hợp đồng BT với Tập đoàn Phúc Sơn. Đổi lại, tỉnh Khánh Hòa dùng quỹ đất sân bay Nha Trang cũ để thanh toán hoàn vốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 15/5, Tập đoàn Phúc Sơn cùng các đơn vị tư vấn, thi công đã tiến hành kiểm tra bóc tách lớp nhựa, siêu âm để tìm nguyên nhân sự cố.

Đơn vị thi công mang theo các thiết bị chuyên dụng, xe cơ giới đến tại khu vực vết sụt lún, thực hiện rào chắn, băng cảnh báo tại khu vực thi công để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông qua nút giao Ngọc Hội.

Cùng với đó, sẽ thực hiện bóc tách lớp nền nhựa, siêu âm công trình để tìm nguyên nhân dẫn đến vết sụt lún, từ đó có giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và giao thông tỉnh Khánh Hòa, hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân chính xác của vết sụt lún. Sau khi có kết quả kiểm tra, đơn vị sẽ báo cáo đến UBND tỉnh Khánh Hòa.

Dự án nút giao thông Ngọc Hội có tổng mức đầu tư hơn 1.350 tỷ đồng, trong đó giá trị dự án BT theo hợp đồng hơn 1.250 tỷ đồng. Dự án được khởi công cuối năm 2017, theo kế hoạch phải hoàn thành vào cuối năm 2019, nhưng do vướng mặt bằng nên công trình kéo dài 8 năm. Hiện có 3 nhánh kết nối (N1, N2 và N3) hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 9/2023, riêng nhánh phía Bắc (N4) vẫn chưa thi công được.
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (37 phút trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (47 phút trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (52 phút trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (2 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (3 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (3 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (3 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (4 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (5 giờ trước)