Xã hội
23/07/2024 14:09Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 dịp tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các Cảng vụ hàng không có trách nhiệm thông báo nội dung quyết định đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.
Trong thời gian áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không vào khung giờ từ 14h00-15h00 hàng ngày.
Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục Hàng không Việt Nam trực tiếp liên hệ đến các cơ quan, đơn vị.
Trường hợp có vụ việc đột xuất, các cơ quan, đơn vị được yêu cầu báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam về công tác thông tin, báo cáo vụ việc vi phạm quy định an ninh hàng không.
Theo quy định, các sân bay triển khai biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 sẽ phải tăng cường số lượng nhân viên an ninh hàng không, bảo vệ làm nhiệm vụ tại khu vực hạn chế; kiểm tra người bằng thiết bị phát hiện kim loại cầm tay và kiểm tra trực quan với người, đồ vật, phương tiện vào khu vực hạn chế của sân bay.
Tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ nhân thân khi hành khách làm thủ tục hàng không, khi kiểm tra an ninh hàng không; kiểm tra trực quan ngẫu nhiên hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động; kiểm tra trực quan hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi tia X mà không có hình ảnh khả nghi; hạn chế người và phương tiện hoạt động tại khu vực công cộng của nhà ga hành khách...
Với những hành lý ký gửi không có người đi cùng sẽ kiểm tra trực quan, sau khi đã được soi chiếu trước khi đưa lên máy bay.
- Người lồng tiếng nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim 'Tây du ký' là ai? (01/04/26 21:43)
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (01/04/26 16:39)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (01/04/26 15:54)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (01/04/26 15:52)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (01/04/26 15:48)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (01/04/26 15:46)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (01/04/26 15:10)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (01/04/26 14:44)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (01/04/26 14:15)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (01/04/26 14:15)