Không Quang Hải, Hà Nội FC vẫn vượt trội ở V-League

Chuỗi 7 trận thắng liên tiếp giúp Hà Nội FC củng cố ngôi đầu bảng sau lượt đi, đồng thời nới rộng khoảng cách với nhóm bám đuổi lên 9 điểm.

Chiến thắng 3-0 trước Bình Dương giúp Hà Nội FC nối dài chuỗi 7 trận thắng liên tiếp để củng cố ngôi đầu bảng với 29 điểm sau 12 trận, bỏ xa các đối thủ bám đuổi SLNA, Hải Phòng, Bình Định (cùng 20 điểm) tới 9 điểm và hơn HAGL, Viettel (cùng 19 điểm) tới 10 điểm.

Trong bối cảnh không còn sự phục vụ của Quang Hải, Đình Trọng (hết hợp đồng), thành tích này càng cho thấy sự ồn định, chất lượng chiều sâu đội hình của đội bóng Thủ đô,

Không Quang Hải, Hà Nội FC vẫn vượt trội ở V-League ảnh 1
 

Hà Nội FC (áo sẫm) duy trì khoảng cách 9 điểm với nhóm bám đuổi sau lượt đi

Trong số 6 ứng viên được dự báo chạy đua vô địch ở lượt về, Hà Nội FC rõ ràng đang chiếm ưu thế lớn nhất, không chỉ về điểm số mà còn là phong độ ấn tượng, ổn định.

Nếu không tính mùa giải 2021 bị huỷ giữa chừng, 6 năm qua, Hà Nội là đội bóng tạo khoảng cách điểm số lớn nhất so với nhóm bám đuổi khi kết thúc lượt đi. Cụ thể, mùa 2018, Hà Nội bỏ xa đội nhì bảng lượt đi là Than Quảng Ninh tới 11 điểm (35 so với 24), còn mùa này là 9 điểm (29 so với 20).

Ba mùa giải còn lại 2017, 2019, 2020, các đội nhất bảng chỉ hơn nhì bảng vỏn vẹn 2 điểm khi lượt đi khép lại.

Không Quang Hải, Hà Nội FC vẫn vượt trội ở V-League ảnh 2

Sài Gòn FC (trái) nguy cơ cao nhận suất xuống hạng duy nhất mùa này

Ở nửa cuối bảng xếp hạng, CLB Sài Gòn chôn chân đáy bảng với vỏn vẹn 7 điểm và trở thành đội bóng có điểm số khiêm tốn nhất lượt đi trong 5 mùa giải đã qua.

 

Kết quả này đến sau trận thua ngược đội bóng cùng thành phố là CLB TP.HCM ở vòng 13. Trong khi đó, 3 điểm quý giá ở "chung kết ngược" giúp TP.HCM vượt qua Nam Định (10 điểm, hạng 12/13) để leo lên vị trí 11/13, duy trì khoảng cách 5 điểm so với đội chót bảng Sài Gòn.

V-League 2022 sẽ chỉ có một suất xuống hạng. Cả Sài Gòn, Nam Định, TP.HCM, hay thậm chí Hà Tĩnh (14 điểm) , Bình Dương (15 điểm), Thanh Hoá (15 điểm) vẫn nằm trong nhóm nguy cơ, xét trên lý thuyết.

Tương tự, cục diện cuộc đua vô địch vẫn phải chờ xem phong độ của Hà Nội FC cùng nhóm bám đuổi những vòng đấu tới ra sao.

Không Quang Hải, Hà Nội FC vẫn vượt trội ở V-League ảnh 3

Bảng xếp hạng V-League 2022 sau lượt đi

https://www.anninhthudo.vn/khong-quang-hai-ha-noi-fc-van-vuot-troi-o-v-league-post514525.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn