Tin hot
08/11/2023 17:23Không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tràn xuống Bắc bộ vào cuối tuần
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 7/11 ở khu vực Trung bộ đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.
Từ đêm 7/11 đến sáng 8/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm; riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Đêm 7/11 và ngày 8/11, khu vực Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).
![]() |
|
Một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm đến nay sẽ tràn xuống nước ta vào cuối tuần này |
Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Khu vực Hà Nội hôm nay 8/11 nhiều mây, mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3; thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Trưa và chiều giảm mây và nắng, nhiệt độ tăng, mức cao nhất 28-30 độ C.
Trạng thái thời tiết nêu trên có khả năng duy trì đến ngày 11/11, nhiệt độ có xu hướng tăng dần nhưng mức cao nhất không vượt ngưỡng 31 độ C.
Khoảng đêm 12 và ngày 13/11, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc có cường độ mạnh sẽ tràn xuống nước ta. Do vậy, thời tiết Hà Nội có thể có mưa rào, có nơi mưa to và dông; nhiệt độ giảm tới ngưỡng rét, mức thấp nhất trong ngày 13 và 14-11 là 15-17 độ C, cao nhất là 19-22 độ C. Đây là đợt rét đầu tiên của mùa đông 2023-2024 ảnh hưởng đến TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
Tuy nhiên, theo cơ quan trên nhận định, khoảng cuối tháng 12/2023 và đầu tháng 1/2024, Hà Nội mới xuất hiện đợt rét đậm, rét hại và số ngày xảy ra rét đậm, rét hại có xu hướng thấp hơn so với trung bình nhiều năm.
- Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 trường công lập đạt hơn 80%: Kết quả từ nỗ lực tăng chỗ học ở Hà Nội (11:03)
- Đặc sản World Cup kiểu Mỹ bị chê 'phá hủy bóng đá' (40 phút trước)
- Luật Dầu khí: “Chìa khóa” cho an ninh năng lượng và năng lực tự chủ quốc gia (47 phút trước)
- Fed sẽ không giảm lãi suất trong năm nay (59 phút trước)
- Đưa con đi khám vì khớp gối đau, gia đình sốc khi bé 6 tuổi mắc ung thư xương (1 giờ trước)
- Top 10 chương trình vũ khí bí ẩn nhất thế giới đang được phát triển (1 giờ trước)
- Tiền đạo Bồ Đào Nha: 'Không ai có nghĩa vụ chuyền cho Ronaldo' (2 giờ trước)
- Chuyên gia khuyên tuyển Bồ Đào Nha bớt tắm biển, giúp Ronaldo vô địch như Messi (2 giờ trước)
- Cape Verde lại gây sốc, sáng cửa qua vòng bảng World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Iran rời nơi đàm phán với Mỹ sau lời đe dọa của ông Trump (2 giờ trước)
