Không để thiếu điện tại khu vực sản xuất nước sạch tại Hà Nội

EVN HANOI sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp nguồn điện đầy đủ và ổn định cho tất cả các nhà máy, các trạm, giếng khoan sản xuất nước sạch, các trạm bơm tăng áp trên địa bàn Thủ đô.

khong de thieu dien tai khu vuc san xuat nuoc sach tai ha noi

Người dân xếp hàng chờ lấy nước miễn phí tại Nhà máy nước Hạ Đình (địa chỉ, số 14 ngõ 192 phố Hạ Đình). (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Trước việc một số nhà máy nước trên địa bàn Hà Nội đang hoạt động tối đa công suất để đảm bảo phục vụ nước sạch cho người dân sau sự cố nước nhiễm dầu tại Công ty cổ phần nước sạch sông Đà, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại Thủ đô.

EVN HANOI sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp nguồn điện đầy đủ và ổn định cho tất cả các nhà máy, các trạm, giếng khoan sản xuất nước sạch, các trạm bơm tăng áp trên địa bàn Thủ đô. Mục tiêu, để các đơn vị sản xuất nước vận hành ổn định phục vụ cấp nước cho người dân trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, EVN HANOI sẽ không ngừng giảm cung cấp điện, ưu tiên đảm bảo nguồn ổn định cho các trạm biến áp, tuyến đường dây cấp điện cho các nhà máy, các trạm sản xuất nước sạch, trạm bơm tăng áp trong những ngày cao điểm này.

Ngoài ra, EVN HANOI yêu cầu các đơn vị trực thuộc, chủ động xây dựng các phương án cấp điện phù hợp với công suất hoạt động; thường xuyên tiến hành rà soát, kiểm tra nhằm phát hiện sớm các nguy cơ gây sự cố và khắc phục các tồn tại (nếu có).

Tổng công ty sẵn sàng huy động nhân lực, vật tư, thiết bị sẵn sàng thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất đối với tuyến đường dây, trạm biến áp cấp điện cho khu vực sản xuất nước sạch.

Liên quan đến việc cung cấp nước sạch trên địa bàn Hà Nội sau sự cố nước nhiễm dầu tại Công ty cổ phần nước sạch sông Đà, mới đây Công ty nước sạch Hà Nội đã điều chỉnh nguồn cấp nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác để cung cấp cho khu vực các phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Thanh Xuân Nam, Kim Giang và một phần phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và các hộ dân dọc đường Nguyễn Trãi (từ ngã tư Chiến Thắng, quận Hà Đông đến ngã tư đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân) với sản lượng ngày 15/10/2019 là 35.000 m3/ngđ (số mét khối nước trong một ngày đêm); ngày 16 và 17/10/2019 là 60.000 m3/ngđ. Các khu vực này mọi người có thể dùng nước để sinh hoạt ăn uống bình thường./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)

khong de thieu dien tai khu vuc san xuat nuoc sach tai ha noi Nước sạch Hà Nội ai lo?
khong de thieu dien tai khu vuc san xuat nuoc sach tai ha noi Kế hoạch hành động khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch Sông Đà
khong de thieu dien tai khu vuc san xuat nuoc sach tai ha noi “Đổ dầu bẩn vào nguồn nước là tội ác, phải xử lý nghiêm”
/ www.vietnamplus.vn