Khỏe
30/07/2017 04:28Không để dịch sốt xuất huyết ảnh hưởng đến Hội nghị APEC
Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận nhiều hộ dân đã tuân thủ vận động toàn dân tham gia phòng chống SXH nhờ các hành động thiết thực như: Bỏ muối vào bình cắm hoa, nuôi cá bảy màu, lật úp các dụng cụ chứa nước. Tuy nhiên, xung quanh nhà dân tình trạng hộp cơm, ly nhựa chứa nước không được thu gom chứa bọ gậy vẫn còn phổ biến.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác phòng chống SXH tại TP Hồ Chí MInh |
Hiện tại, Bệnh viện quận 12 đang điều trị 27 trường hợp SXH, trong đó có 15 trẻ em, 12 người lớn. Theo báo cáo nhanh của UBND quận 12, chỉ trong 7 tháng của năm 2017, quận có 883 người mắc SXH, tăng 116% so với cùng kỳ 2016.
Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh tại quận 12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo: "TP Hồ Chí Minh là địa phương có nhiều ca SXH, vì vậy phải tập trung công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có bệnh SXH để bảo vệ sức khỏe cho người và bảo đảm cho các sự kiện diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ hội nghị APEC 2017 sắp được tổ chức".
Theo số liệu của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, thành phố có gần 11.200 ca SXH, có 4 ca tử vong; tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016. Đến nay, 18 trên tổng số 24 quận, huyện có số ca bệnh tăng so với cùng kỳ năm 2016, trong đó huyện Cần Giờ và quận 12 tăng cao hơn 100% so với 2016.
- Anh Tây ăn sáng với lòng lợn và rượu táo mèo, khen 'điên rồ mà ngon nhức nách' (13:04)
- Ngạt khí trên tàu hàng ở Khánh Hòa, 5 người thương vong (1 giờ trước)
- Lưới điện Cuba dừng hoạt động giữa lúc nguồn cung dầu mỏ hạn chế (3 giờ trước)
- PV GAS được chấp thuận đầu tư Kho cảng LPG quy mô lớn tại Hải Phòng (3 giờ trước)
- Mỹ tung máy bay ném bom B-1, B-52 xé toạc 'thành phố tên lửa' bí mật của Iran? (4 giờ trước)
- Đề xuất chưa kỷ luật viên chức nam góa vợ và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi (4 giờ trước)
- Ông Trump nói Iran 'chỉ là hổ giấy', giục đồng minh xử lý điểm nghẽn Hormuz (4 giờ trước)
- Mỹ: Bão mùa đông càn quét, hơn 12.500 chuyến bay bị ảnh hưởng (4 giờ trước)
- Ông Trump muốn hoãn cuộc gặp với ông Tập Cận Bình 'khoảng một tháng' (5 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 17/3: Quay đầu giảm mạnh (5 giờ trước)
