Thể thao
24/11/2024 15:08Khi nào Nguyễn Xuân Son ra mắt tuyển Việt Nam?
![]() |
|
Việc Xuân Son có kịp thi đấu AFF Cup 2024 hay không phụ thuộc vào phán quyết từ FIFA và quyết định chuyên môn của HLV Kim Sang-sik |
Rafaelson (tên tiếng Việt là Nguyễn Xuân Son) là “Vua phá lưới” vĩ đại nhất lịch sử V-League với 31 bàn thắng trong 24 trận mùa trước. Anh đã nhập tịch Việt Nam thành công, đang thi đấu V-League dưới tư cách nội binh và khát khao được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên do không có gốc gác (bố, mẹ, ông, bà) Việt Nam nên theo quy định FIFA, Xuân Son phải chứng minh đủ 5 năm sinh sống, thi đấu tại Việt Nam. Thông tin về trường hợp của Xuân Son, ôngTrần Anh Tú - Phó Chủ tịch chuyên môn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, Liên đoàn đã thực hiện tất cả các thủ tục liên quan và đăng ký tiền đạo gốc Brazil này vào danh sách sơ bộ 50 cầu thủ Việt Nam gửi Ban Tổ chức AFF Cup 2024. “Việc Xuân Son có kịp thi đấu AFF Cup 2024 hay không phụ thuộc vào phán quyết từ FIFA và quyết định chuyên môn của HLV Kim Sang-sik” - ông Trần Anh Tú nói.
Đội tuyển Việt Nam với 30 cầu thủ đã có mặt tại Hàn Quốc tập huấn, chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2024 khởi tranh vào đầu tháng 12 tới. Kết thúc tập huấn, đội sẽ trở lại Hà Nội để bổ sung lực lượng từ CLB Nam Định sau khi đương kim vô địch V-League này hoàn tất 2 lượt trận Cúp C2 châu Á vào ngày 4-12. Ngày 6-12, HLV Kim Sang-sik cùng đội hình rút gọn 26 cầu thủ sẽ sang Lào chuẩn bị cho trận ra quân bảng B vào 3 ngày sau đó.
Được biết, Xuân Son có mặt tại Việt Nam từ giữa tháng 12-2019. Vì vậy, tiền đạo này chưa đủ điều kiện thi đấu 2 lượt trận đầu, song có thể ra mắt tuyển Việt Nam từ trận gặp Myanmar ngày 21-12. Tất nhiên như đã nói ở trên, mọi thứ phụ thuộc vào FIFA và HLV Kim Sang-sik.
- Ảnh Trái Đất từ Artemis II gây tranh cãi: Vì sao năm 1972 đẹp hơn 2026? (22:00)
- Lý do không xử lý hình sự 4 tiếp viên xách hành lý trong có tuýp kem chứa ma túy? (2 giờ trước)
- Không quân Mỹ thiệt hại hơn 2 tỷ USD trong chiến sự Iran (2 giờ trước)
- Tên lửa tái sử dụng của Trung Quốc phát nổ ngay sau khi rời bệ phóng (2 giờ trước)
- Chiến dịch nghẹt thở giải cứu phi công Mỹ giữa vòng vây quân Iran (2 giờ trước)
- Cháy xe đầu kéo trên Vành đai 3 trên cao, khói đen cuồn cuộn (5 giờ trước)
- Điện toán lượng tử bước vào giai đoạn mới, hướng đến thị trường (7 giờ trước)
- 'Hạt đậu may mắn': Biểu tượng niềm tin kỳ lạ tại NASA (8 giờ trước)
- Mỹ giải cứu thành công phi công trên tiêm kích F-15 bị bắn rơi ở Iran (8 giờ trước)
- Giới trẻ đổ xô đến các quán bar Đông y, uống cocktail theo kết quả bắt mạch (9 giờ trước)
