Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản hoả tốc gửi Dự án tiêm chủng mở rộng (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) về việc xây dựng hướng dẫn tiêm chủng các loại vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế cho biết, hiện nay đã có thêm một số vaccine COVID-19 được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng khẩn cấp, để chủ động sẵn sàng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Cục Y tế dự phòng đề nghị Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia khẩn trương xây dựng các hướng dẫn sử dụng các loại vaccine phòng COVID-19 mới ngay sau khi được Bộ Y tế phê duyệt (vaccine Hayat-Vax và Abdala).

Đồng thời, cập nhật hướng dẫn đối với các loại vaccine đã và đang được sử dụng (nếu có) là: AstraZeneca, Sputnik V, Pfizer, Moderna, Vero Cell và Johnson & Johnson. Bộ Y tế đề nghị Dự án tiêm chủng mở rộng phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur khu vực, lập kế hoạch và khẩn trương tổ chức tập huấn, đào tạo hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trước ngày 5/10.

Vaccine Hayat-Vax và Abdala được Bộ Y tế phê duyệt cấp phép trong tình trạng khẩn cấp lần lượt vào các ngày 10 và 17/9. Theo thông tin mới nhất, Việt Nam đã ký kết mua những liều vaccine Abdala của Cuba đầu tiên.

Khẩn trương xây dựng hướng dẫn sử dụng vaccine Hayat-Vax và Abdala

Trần Hằng

Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Việt Nam Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Việt Nam
Chuyên cơ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang chở vaccine Abdala về Việt Nam Chuyên cơ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang chở vaccine Abdala về Việt Nam