Xã hội
31/10/2019 05:41Khẩn cấp hỗ trợ 4 tàu có 48 người bị trôi neo, mắc cạn do bão số 5
Tối 30/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, khoảng 19h30 cùng ngày, do bão số 5 đang đổ bộ dẫn đến mưa lớn nên có 4 tàu vận tải chở 48 người bị trôi neo, mắc cạn.
Cụ thể, tàu Long Châu có 5 thành viên bị trôi neo, va chạm vào bến phao dầu An Phú (nơi có khoảng 300 tấn dầu).
Tàu Hòa Bình 45 chở 16 thuyền viên trôi neo trước cầu cảng Quy Nhơn và có nguy cơ mắc cạn. Cũng tại đây có tàu Trường Thành chở 8 người trôi neo, có nguy cơ đâm va mắc cạn.
Ngoài ra còn có tàu VSG PRIDE quốc tịch Panama chở 19 thuyền viên bị trôi neo và mắc cạn vào mũi Hải Minh.
Ban chỉ huy phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo để hỗ trợ khẩn cấp.
| Các tỉnh Nam Trung bộ gồng mình chống bão số 5
Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa kêu gọi tàu thuyền tránh trú, di chuyển các gia đình ở vùng trũng thấp đến nơi ... |
| Bão giật cấp 12 tiến gần Bình Định - Khánh Hòa
Trong 6 giờ qua, bão số 5 tiếp tục mạnh lên, đạt cấp 9-10, giật cấp 12. Ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan ... |
| Ba tỉnh cho học sinh nghỉ học để tránh bão Matmo
Nằm trong vùng tâm bão Matmo, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường chủ động cho học sinh nghỉ học để ... |
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (43 phút trước)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (1 giờ trước)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (1 giờ trước)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (2 giờ trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (2 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (2 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (2 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (2 giờ trước)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (4 giờ trước)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (5 giờ trước)