Xã hội
26/02/2020 15:01Khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng về nước trong đêm, 2 người xin ở lại cách ly
Được biết, trong số 20 khách Hàn Quốc từ Daegu đến Đà Nẵng ngày 24/2, có 18 người có nguyện vọng xin được về nước, 2 người muốn xin ở lại và đồng ý cách ly 14 ngày theo quy định.
Bên cạnh đó, trong đoàn khách Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng tối 25/2 còn có 6 hành khách khác là công dân Hàn Quốc đang ở Đà Nẵng nhưng có nguyện vọng về nước.
Khoảng 22h30, số hành khách trên di chuyển từ Bệnh viện Phổi ra sân bay.
![]() |
| Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ quan chức năng khác của Đà Nẵng. |
| Đoàn khách trên được ra máy bay bằng lối đi VIP của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. |
| Toàn bộ 24 hành khách trên xe được trang bị khẩu trang, xịt khử trùng, kiểm tra sức khoẻ nhiều lần trong suốt quá trình di chuyển từ Bệnh viện Phổi cho đến khi lên máy bay. |
Do đường bay Daegu đã bị cắt nên số hành khách Hàn Quốc sẽ được đưa về sân bay Incheon, Seoul.
| Các lực lượng chức năng Đà Nẵng có mặt để thực hiện các thủ tục kiểm dịch, an ninh theo quy định. |
Trước đó, Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã có thư, gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện trong thời gian đoàn khách này ghé thăm. Do Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về dịch COVID-19, đồng thời để đảm bảo an toàn cho chính du khách và người dân, Đà Nẵng buộc phải cách ly số gần 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu.
| Trước khi lên máy bay, tất cả hành khách đều được xịt khử trùng, kiểm tra sức khoẻ. |
| Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam thắng trong trận đầu chống Covid-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sáng nay tuyên bố Việt Nam đã thắng trong trận đầu tiên chống dịch Covid-19 và bước sang giai ... |
- Hôn nhân viên mãn gần 3 thập kỷ của 'Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh' (11 phút trước)
- Dừng phát hành, thu hồi sách 'Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng' (29 phút trước)
- Mỹ dựng 'lá chắn' chống UAV tấn công, xây pháo đài bảo vệ World Cup 2026 (38 phút trước)
- Giá vàng giảm thêm 5 triệu đồng/lượng, người mua lỗ nặng (40 phút trước)
- Ca sĩ Nam Cường tuổi 41: Sở hữu 3 bằng đại học, vừa làm nghệ thuật vừa giảng dạy (43 phút trước)
- Phía sau phản ánh về trải nghiệm khám chữa bệnh tại Bệnh viện K (52 phút trước)
- Iran tuyên bố nhắm mục tiêu vào Hạm đội 5 của Mỹ tại Bahrain (1 giờ trước)
- Thí sinh được mang gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT? (1 giờ trước)
- Giữa lúc vàng hạ nhiệt, chuyên gia cảnh báo: Giá có thể giảm gần 20% trong vài tháng tới (2 giờ trước)
- PV GAS thúc đẩy các giải pháp bảo đảm nguồn khí dài hạn cho khu vực Tây Nam Bộ (2 giờ trước)
