Khách đi tàu đãng trí bỏ quên 35 triệu được trả lại vào sáng mùng 3 Tết

Thông tin từ Đoàn tiếp viên đường sắt phương Nam, sáng 24/1, tổ tàu khách SE3 do đơn vị này phụ trách đã trao trả hành khách hàng chục triệu đồng bỏ quên khi xuống tàu SE8 tại ga Huế.

Cụ thể, đoàn tàu khách Thống nhất SE8 xuất phát ga Sài Gòn ngày 22/1 (tức ngày mùng 1 Tết) đi Hà Nội.

Sau khi tiễn khách xuống ga Huế, tàu chạy tiếp lúc 2h35 ngày 23/1. Khi thu dọn đồ chăn ga gối của khách vừa xuống tàu, tiếp viên toa xe 10 Nguyễn Thanh Long phát hiện dưới gối giường số 20 có một túi đựng hồ sơ, bên trong có tiền, lập tức báo trưởng tàu.

Trưởng tàu khách SE8 Nguyễn Hữu Toản đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Trong túi có tổng cộng 34.522.000 đồng và 2 căn cước công dân, 1 giấy khai sinh.

Trưởng tàu Toản đã kiểm tra thông tin hành khách trên app vé điện tử và gọi điện thoại cho hành khách. Qua trao đổi, xác minh được đó là tài sản của hành khách giường số 20 toa 10, đi từ ga Sài Gòn, xuống tàu tại ga Huế. Hành khách mong muốn nhận lại tài sản tại ga Huế khi tổ tàu đi tàu SE3 từ Hà Nội vào Huế.

Khách đi tàu đãng trí bỏ quên 35 triệu được trả lại vào sáng mùng 3 Tết ảnh 1
 

Số tiền gần 35 triệu đồng của hành khách bỏ quên trên chuyến tàu Tết được trả 

Vì vậy, sau khi tàu SE8 về đến ga Hà Nội, toàn bộ tài sản của hành khách lại theo tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội vào tối 23/1 và đến ga Huế vào sáng 24/1, trao trả cho hành khách. Hành khách đã nhận lại đầy đủ toàn bộ tài sản, giấy tờ.

Trước đó, tổ tàu SP4 (Trạm Vận tải đường sắt Yên Bái) do trưởng tàu Vũ Anh Dũng đã phát hiện, trao trả khách nước ngoài bỏ quên trên tàu nhiều tài sản giá trị ngày 20/1 (tức ngày 29 Tết).

 Trưởng tàu Dũng cho biết, tàu SP4 từ Lào Cai về đến ga Hà Nội lúc 5h25. Sau khi tiễn hết hành khách, trưởng tàu và bảo vệ đi kiểm tra dọc tàu lần cuối. Khi đến toa số 3 thì tiếp viên phụ trách toa là Nguyễn Văn Mạnh tại giường số 17 có một túi xách màu vàng nhạt. Cùng lúc có hành khách nước ngoài quay lại tìm hành lý bỏ quên.

Trưởng tàu đã tiến hành kiểm tra, xác minh túi xách đúng là của các hành khách này bỏ quên trên tàu. Bên trong có tổng giá trị tiền mặt lên đến hàng chục triệu đồng gồm: 1.690 USD, 6.000 tiền Argentina và 8.250.000 VNĐ. Ngoài ra còn có 2 hộ chiếu Argentina của hành khách, 1 thẻ ngân hàng.

Trưởng tàu đã lập biên bản và trao trả toàn bộ tài sản hành khách Argentina bỏ quên.

https://www.anninhthudo.vn/khach-di-tau-dang-tri-bo-quen-35-trieu-duoc-tra-lai-vao-sang-mung-3-tet-post529272.antd

Ngân Tuyền / anninhthudo.vn