Kết quả xét nghiệm cho thấy 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân 517 đều âm tính với COVID-19 . Hiện tất cả hoạt động tại Bệnh viện Chợ Rẫy diễn ra bình thường, bảo đảm công tác phục vụ người bệnh.

ket qua xet nghiem covid 19 nhan vien y te bv cho ray tiep xuc voi bn 517

Kết quả xét nghiệm của 23 nhân viên y tế BV Chợ Rẫy tiếp xúc với BN 517. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 1.8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã có báo cáo về quá trình tiếp nhận, lịch sử di chuyển của bệnh nhân 517 trong thời gian khám bệnh tại Bệnh viện này.

Theo báo cáo, ngày 23.7, khoa Khám bệnh - Bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1965) trú tại thành phố Quảng Ngãi (bệnh nhân 517) đến khám Bảo hiểm y tế theo giấy chuyển tuyến từ bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán: viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

Cùng ngày 23.7, sau khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nữ bệnh nhân về nhà con gái ở đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Ngày 28.7, bệnh nhân tự khai báo y tế, được đưa vào khu cách ly tập trung quận Thủ Đức và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 30.7, bà H. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Sau đó, bệnh nhân được đưa đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM vào tối 30.7.

ket qua xet nghiem covid 19 nhan vien y te bv cho ray tiep xuc voi bn 517
Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện kiểm tra và rà soát lại quá trình tiếp nhận bệnh nhân, khoanh vùng những nhân viên y tế đã có tiếp xúc với ca bệnh này.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân 517. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên khoa Nội Thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20.

Qua trích xuất hệ thống camera an ninh, bệnh viện đã tiếp tục phát hiện thêm nhân viên khoa Cấp cứu, Công tác xã hội có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ngoài ra, do bệnh nhân lên xuống thang máy, nên có một số nhân viên bệnh viện đã đi cùng thang máy với bệnh nhân (nhân viên phục vụ khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân trên.

Đến 10h sáng ngày 1.8, kết quả xét nghiệm cho thấy 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều âm tính với COVID-19. Bệnh viện đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho những nhân viên còn lại.

Hiện tất cả hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, bảo đảm công tác chuyên môn phục vụ người bệnh.

HỮU HUY - ANH NHÀN

ket qua xet nghiem covid 19 nhan vien y te bv cho ray tiep xuc voi bn 517 Các địa phương công bố kết quả xét nghiệm người về từ Đà Nẵng

Tối 30/7, 2 sinh viên trở về Đà Nẵng có dấu hiệu đau họng được đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh ...

ket qua xet nghiem covid 19 nhan vien y te bv cho ray tiep xuc voi bn 517 Hôm nay có kết quả xét nghiệm ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Ngày 25/7 sẽ có kết quả chính thức về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng.

https://laodong.vn/y-te/ket-qua-xet-nghiem-covid-19-nhan-vien-y-te-bv-cho-ray-tiep-xuc-voi-bn-517-824368.ldo

laodong.vn