HAGL vừa thiết lập kỷ lục tệ hại nhất lịch sử đội bóng này ở sân chơi V-League.

Trận thua 1-2 trước TP.HCM hôm qua là trận thua thứ 5 liên tiếp của HAGL ở giai đoạn 2 V-League 2020. Nghĩa là sau khi chắc chắn trụ hạng nhờ có mặt ở top 8, đội bóng phố Núi toàn thua.

Chuỗi 5 trận thua liên tiếp vừa qua của HAGL cũng là kỷ lục tệ hại nhất lịch sử đội bóng này ở sân chơi V-League. Thậm chí, với 20 điểm, HAGL còn kém điểm số so với 2 CLB ở nhóm đua tránh xuống hạng là SHB Đà Nẵng, SLNA (22 điểm).

kem diem ca nhom tranh xuong hang hagl te hai nhat lich su
Văn Toàn dù rất nỗ lực vẫn không thể giúp HAGL tránh khỏi kỷ lục tệ hại.

Ngay ở những năm đầu lứa Tuấn Anh, Xuân Trường lên chơi V-League, dù ngấp nghé bờ vực xuống hạng, họ cũng không tạo ra chuỗi trận tệ hại, bết bát đến vậy.

Cụ thể năm 2016, HAGL có chuỗi 4 trận thua liên tiếp từ vòng 11 đến vòng 14 (thua 1-4 S.Khánh Hòa, 0-3 Hà Nội FC, 1-4 Quảng Nam và 1-2 Cần Thơ). Đó là chuỗi trận tệ hại nhất lịch sử của HAGL cho đến trước giai đoạn 2 V-League 2020. Và kỷ lục buồn này đã được tái lập khi HAGL thua Sài Gòn FC ở vòng đấu trước. Đến hôm qua thì nó bị phá sau trận thua 1-2 trước TP.HCM.

Mùa giải 2016, HAGL để thua 2 trận vòng cuối (thua Đà Nẵng và Sài Gòn FC cùng tỷ số 1-3). Hai trận thua này nối với 3 trận thua đầu mùa giải 2017 (0-1 Đà Nẵng, 1-2 Hải Phòng và 0-3 Hà Nội FC) mới tạo thành chuỗi 5 trận thua liên tiếp ở V-League của HAGL.

Rõ ràng, khi HAGL không còn động lực ở mùa giải năm nay, họ đã thể hiện một bộ mặt rất khác. Không chỉ thất bại liên tiếp mà những trận thua của thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn thường có tỷ số cách biệt. Trong 5 trận thua vừa qua, HAGL thủng lưới tổng cộng 17 bàn, trung bình 3,4 bàn/trận. Trước đó ở lượt đi, HAGL đá 13 trận chỉ để thủng lưới 16 bàn, trung bình 1,2 bàn/trận.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn thừa nhận, giờ chỉ còn biết "nhìn lên khán đài mà đá", với mong muốn giữ lại chút niềm tin cho người hâm mộ.

"HAGL đang rơi vào giai đoạn khó khăn. Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi. Chúng tôi cảm thấy có lỗi khi đá bết bát thế này. Hi vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ HAGL. Những trận đấu tới, HAGL sẽ cố gắng chơi tốt hơn”, Văn Toàn chia sẻ.

Phòng ngự kiểu sinh viên, HAGL thua trận thứ 5 liên tiếp Phòng ngự kiểu sinh viên, HAGL thua trận thứ 5 liên tiếp

HAGL nối dài chuỗi trận thất bại ở V-League sau khi thúc thủ 1-2 trước CLB TP.HCM tại sân Thống Nhất.

Vua sân nhà HAGL lần đầu nếm trái đắng tại thánh địa Pleiku trong trận gặp CLB Hà Nội Vua sân nhà HAGL lần đầu nếm trái đắng tại thánh địa Pleiku trong trận gặp CLB Hà Nội

Tại trận đấu hôm 15/10 trong khuôn khổ vòng 2 giai đoạn 2 V-League 2020, CLB HAGL thua nặng nề 0-4 trước đương kim vô ...

https://vtc.vn/kem-diem-ca-nhom-tranh-xuong-hang-hagl-te-hai-nhat-lich-su-ar578155.html

vtc.vn

Từ Khóa: