Pháp luật
16/10/2018 17:04Kẻ giết tình địch, giấu xác vào tủ ở TP.HCM bị bệnh tâm thần
Ngày 15.10, đại diện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đã đưa đối tượng Lê Quốc Phương (SN 1978, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) đi chữa bệnh tâm thần bắt buộc vì bị rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy đá.
![]() |
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra vụ án.
Theo hồ sơ vụ án, chị C là vợ của Lê Quốc Phương, cả hai có 2 người con chung. Vợ chồng Lê Quốc Phương là bạn bè với anh Nguyễn Võ Thanh P (SN 1989). Ngày 9.8.2017, do cãi nhau với chồng nên chị C dẫn 2 con ra nhà trọ sống.
Sáng 13.8.2017, Quốc Phương thấy trong nhà mình có một vali quần áo và nghi là của anh P. Từ đó, đối tượng nghi anh P có tình cảm với vợ mình nên ghen tuông.
Để giải quyết mâu thuẫn, Quốc Phương hẹn anh P đến nhà để nói chuyện nhưng anh P không thừa nhận chiếc vali là của mình cũng như có tình cảm với vợ Quốc Phương.
Chiều cùng ngày, Quốc Phương tiếp tục hẹn anh P đến nhà để làm rõ mối quan hệ giữa anh P với vợ. Tại đây, Quốc Phương đã ra tay sát hại anh P. Sau khi gây án, Quốc Phương bọc xác nạn nhân lại rồi bỏ vào tủ quần áo.
Trong thời gian này, Quốc Phương vẫn sinh hoạt bình thường, vờ như không có chuyện gì xảy ra. Chị C sau nhiều ngày bỏ ra ngoài sống, khi về lại nhà mình đã ngửi thấy mùi tử khí bốc lên nồng nặc nên tìm kiếm và phát hiện xác anh P.
Biết anh P bị chồng mình sát hại, chị C đã khuyên Quốc Phương ra đầu thú nhưng đối tượng không nghe mà bỏ trốn. Đến ngày 21.8.2017, Công an TP.HCM đã bắt giữ Lê Quốc Phương.
Tại cơ quan điều tra, Quốc Phương khai từng nhiều lần sử dụng ma túy đá với anh P tại phòng trọ của mình trên đường Phan Văn Hớn (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn). Trong những cơn phê thuốc, hắn nghi ngờ vợ có tình cảm với vài người, trong đó có anh P nên ra tay sát hại nạn nhân.
| Vụ người mẫu TQ bị giết, giấu xác: Cha mẹ chồng không dám đến tòa
Chu Hiểu Đông, chồng nạn nhân và cũng là hung thủ, lĩnh án tử hình sau tội ác của mình. Cha mẹ tên này đến ... |
| Nhật bắt người phụ nữ giấu xác con trong tủ nhiều năm
Người phụ nữ có thể phải ngồi tù ba năm vì hành vi che giấu xác chết trong thời gian dài. |
| Vụ mẫu nữ TQ bị giết, giấu xác ở tủ lạnh: Chồng lĩnh án tử
Trong phiên xử hôm 23/8, Chu Hiểu Đông lĩnh án tử hình vì tội ác man rợ với chính người vợ của mình. |
- Chiến hạm Iran IRIS Dena cực mạnh, tại sao vẫn trúng ngư lôi của tàu ngầm Mỹ? (08:15)
- Hệ thống điện của Iraq ngừng hoạt động (08:15)
- Vì sao tên lửa, UAV Iran có khả năng tấn công chính xác đáng kinh ngạc? (08:01)
- Iran tạm hoãn tang lễ cố Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei (57 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 5/3: Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, miền Nam mưa trái mùa (57 phút trước)
- CNN: Qatar dừng hóa lỏng khí đốt, cảnh báo đỏ cho thị trường toàn cầu (1 giờ trước)
- Từ chiều nay, giá xăng dầu trong nước có thể đồng loạt tăng mạnh (1 giờ trước)
- Kasim Hoàng Vũ qua đời (1 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh Iran âm mưu ám sát ông Trump (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Chiến tranh Hegseth: Tàu ngầm Mỹ bắn ngư lôi hạ chiến hạm Iran (1 giờ trước)
