Sau ba năm sử dụng, đương kim vô địch Serie A có thể chấp nhận lỗ hơn 80 triệu USD để bán Cristiano Ronaldo trong hè 2021.

Theo Il Corriere dello Sport, Juventus sẽ lắng nghe bất cứ đề nghị nào trị giá hơn 34 triệu USD cho Cristiano Ronaldo. Con số này được tính dựa trên số tiền "Lão bà" mua Ronaldo hè 2018, với giá 116 triệu USD, chia đều cho bốn năm.

3508 cristiano ronaldo reuters 40 0 9335 7611 1615592689

Ronaldo từng cứu Juventus ở vòng 1/8 Champions League mùa 2018-2019, khi thắng ngược Atletico. Nhưng sau đó, anh bất lực trước Lyon mùa trước và Porto mùa này. Ảnh: Reuters.

Dù ba năm liền không đi quá vòng tứ kết Champions League, Juventus hưởng nhiều lợi ích tài chính từ việc sở hữu Ronaldo. Doanh thu thương mại của họ tăng 19 triệu USD trong năm đầu tiên có CR7.

Đóng góp nổi bật của Ronaldo với Juventus là hợp đồng tài trợ áo đấu với Adidas. Từ 27 triệu, đội bóng thành Turin đã kiếm được 60 triệu USD mỗi mùa, trong hợp đồng kéo dài đến năm 2026.

Thành công về thương mại, nhưng Ronaldo lại không thuyết phục được lãnh đạo và các CĐV Juventus. Giám đốc thể thao Fabio Paratici nói trước trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Porto rằng: "Chúng tôi còn thời gian đàm phán với Ronaldo. Việc gia hạn không phải ưu tiên lúc này".

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Ronaldo có thể trở lại Real Madrid, nếu rời Juventus. Người đại diện Jorge Mendes đã liên hệ chủ sân Bernabeu. Một điểm đến khác là PSG, nơi đội bóng thành Paris có nguy cơ phải chia tay Kylian Mbappe.

Trong 121 trận cho Juventus, Ronaldo ghi 92 bàn. Riêng mùa này, anh đã 27 lần lập công sau 32 trận.

Thắng Nguyễn (theo Football-Italy)

Cristiano Ronaldo nhận chỉ trích nặng nề sau khi Juventus bị loại khỏi Champions League Cristiano Ronaldo nhận chỉ trích nặng nề sau khi Juventus bị loại khỏi Champions League
Juventus bị loại dù hơn người Juventus bị loại dù hơn người
Ronaldo giúp Juventus hạ Roma Ronaldo giúp Juventus hạ Roma

https://vnexpress.net/juventus-ra-gia-ban-ronaldo-4247819.html

vnexpress.net

Từ Khóa: