Quốc tế
17/10/2023 15:23Israel và Hamas phủ nhận thông tin về thỏa thuận ngừng bắn
Theo đó, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định chưa hề có thỏa thuận nào liên quan tới kế hoạch ngừng bắn như một số kênh tin tức quốc tế đã nêu.
Về phần mình, một quan chức Hamas cũng lên tiếng bác bỏ thông tin về một lệnh ngừng bắn tạm thời cũng như khả năng mở cửa khẩu biên giới Rafah nối sang Ai Cập.
Trong một diễn biến liên quan, phát ngôn viên hàng đầu của quân đội Israel, ông Daniel Hagari, cho biết lực lượng này đã thông báo cho gia đình của 199 người bị Hamas bắt giữ tại Dải Gaza. Con số này cao hơn đáng kể so với 155 trong tuyên bố trước đó.
"Chúng tôi đang nỗ lực để cố gắng tìm hiểu các con tin đang ở đâu tại Gaza. Israel sẽ không thực hiện một cuộc tấn công gây nguy hiểm cho người dân của mình", truyền thông Israel dẫn lời ông Hagari cho hay.
Tới nay, số liệu chính thức phía Palestine ghi nhận đã có khoảng 2.750 người thiệt mạng, 9.700 người bị thương vì các cuộc không kích của Israel.
Về phần mình, Israel ghi nhận 1.400 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Hamas, trong đó có 286 binh sĩ.
https://hanoimoi.vn/israel-va-hamas-phu-nhan-thong-tin-ve-thoa-thuan-ngung-ban-645138.html
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (17 phút trước)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (26 phút trước)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (1 giờ trước)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (1 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (2 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (2 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (2 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (3 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (3 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (3 giờ trước)