Các máy bay tiêm kích Israel đã tiến hành cuộc không kích vào cơ sở chế tạo tên lửa của Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza của Palestine.
Israel không kích dữ dội cơ sở chế tạo tên lửa của Hamas ở Dải Gaza ảnh 1
Một cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza. Ảnh minh họa

Đoạn video được truyền thông Palestine đăng tải cho thấy bầu trời đêm rực sáng khi các máy bay tiêm kích của Israel tấn công những mục tiêu trong khu dân cư đông đúc.

Vụ ném bom diễn ra ngay trước nửa đêm 6-9-2021 theo giờ địa phương. Mạng tin tức Quds của Palestine cho hay, máy bay tiêm kích và máy bay không người lái của Israel bay vòng phía trên trước khi tiến hành các cuộc không kích vào thành phố Khan Younis ở phía nam Dải Gaza.

Những tiếng nổ lớn vang lên cùng những cột khói và lửa bốc cao lên bầu trời đêm. Quân đội Israel tuyên bố đã tấn công 1 “cơ sở chế tạo tên lửa và khu liên hợp quân sự Hamas” để trả đũa vụ thả bóng bay gây cháy từ Gaza, đồng thời cáo buộc Hamas “khủng bố” dân thường Israel trong dịp Năm mới của người Do Thái - diễn ra từ lúc mặt trời lặn hôm 6-9 đến hết ngày 8-9.

Các cuộc không kích diễn ra vài giờ sau khi chính quyền địa phương trong Hội đồng khu vực Sha’ar Hanegev báo cáo về việc các quả bóng bay gây cháy được thả từ hướng Dải Gaza đã gây ra một số vụ hỏa hoạn trong khu vực. Các đám cháy đã được dập tắt kịp thời và chưa gây thiệt hại lớn.

Cuộc tấn công cũng diễn ra ngay sau khi 6 tù nhân Palestine trốn thoát khỏi 1 nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt ở miền Bắc Israel bằng cách đào hầm xuyên qua các phòng giam của họ và vào hệ thống thoát nước của nhà tù. Cảnh sát và quân đội Israel đã ráo riết truy bắt những tù nhân trên.

Theo RT

Syria bắn hạ 21 tên lửa của Israel Syria bắn hạ 21 tên lửa của Israel

Quân đội Nga cho biết lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 21 trong số 24 tên lửa của Israel trong cuộc không kích ...

Từ Khóa: