Thế giới 24h
29/08/2023 16:23Israel điều F-16 tập kích sân bay ở Syria
RiaNovosti ngày 29/8 dẫn lời Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, phó lãnh đạo Trung tâm Hòa giải các bên đối đầu ở Syria của Nga xác nhận Israel trước đó một ngày triển khai 4 tiêm kích F-16 bắn tên lửa vào sân bay Al-Nayrab ở tỉnh Aleppo từ phía Địa Trung Hải.
Theo ông Kulit, nhóm máy bay Israel không xâm nhập không phận Syria trong vụ tập kích. "Do đợt tấn công của Israel, mặt đường bê tông bị hư hại một phần, (tuy nhiên) hoạt động của sân bay vẫn có thể tiếp tục", quan chức quân đội Nga thông tin.
Thông tấn SANA của Syria trước đó nói rằng, Israel đã tấn công khu vực sân bay quốc tế ở thành phố Aleppo, khiến đường băng bị hư hại. Sân bay quốc tế Aleppo và sân bay Al-Nayrab nằm cạnh nhau và sử dụng chung đường băng cho các hoạt động cất, hạ cánh.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, đợt tấn công của Israel dường như nhắm vào các kho vũ khí đặt tại sân bay Al-Nayrab. Nhà chức trách Syria ngày 28/8 buộc phải điều hướng các chuyến bay đến Aleppo sang các thành phố Damascus và Latakia.
Kể từ khi cuộc nội chiến Syria bùng nổ từ năm 2011, Israel đã thực hiện hàng trăm vụ tấn công ở Syria nhằm vào mục tiêu có liên quan đến Iran và lực lượng dân quân Hezbollah.
Đầu tháng 8/2023, Bộ Quốc phòng Syria xác nhận 4 binh sĩ thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong đợt không kích do Israel thực hiện nhắm vào mục tiêu ở ngoại ô thủ đô Damascus.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/israel-dieu-f-16-tap-kich-san-bay-o-syria-i705320/
- Diện mạo khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau hơn 1 năm thi công thần tốc (15:20)
- Ổn định vĩ mô: Điều kiện để giữ nhịp tăng trưởng bền vững (15:01)
- Chuyên gia nói gì về lộ trình lãi suất của Fed sau báo cáo việc làm tháng 6? (40 phút trước)
- Thức đến 3-4h sáng, nam thanh niên 25 tuổi ngã quỵ vì đột quỵ (1 giờ trước)
- Bảo vệ trẻ trước sách độc hại trên không gian mạng (1 giờ trước)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin (1 giờ trước)
- Nga tấn công đáp trả, thủ đô Kiev rung chuyển (1 giờ trước)
- PV GAS ký Hợp đồng mua LNG định hạn đầu tiên của Việt Nam giai đoạn 2027 – 2031 (2 giờ trước)
- Phiên thứ hai liên tiếp cổ phiếu PNJ bị bán tháo, giá nằm sàn (2 giờ trước)
- Hà Nội giao thêm đất xây nhà ở xã hội (4 giờ trước)