Thế giới 24h
05/09/2017 15:25IS nã đạn cối, hai lính Nga tại Syria thiệt mạng
![]() |
| Lính Nga hộ tống đoàn xe thiết giáp tại Syria. Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Nga. |
Bộ Quốc phòng Nga hôm 4/9 cho biết hai binh sĩ nước này thiệt mạng trong một cuộc phục kích của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Deir ez-Zor, miền trung Syria. Các phiến quân đã bắn nhiều quả đạn cối vào đoàn xe chở sĩ quan giám sát lệnh ngừng bắn, Reuters đưa tin.
Binh sĩ thứ nhất hy sinh tại chỗ, trong khi người còn lại thiệt mạng trong bệnh viện do vết thương quá nặng. Hai binh sĩ sẽ được truy tặng các huân chương của quân đội Nga.
Không quân Nga đang hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong chiến dịch tiến công quy mô lớn nhằm tiêu diệt sào huyệt Raqqa của IS, đồng thời giải cứu lực lượng bị nhóm phiến quân bao vây ở Deir ez-Zor. Một số đơn vị quân chính phủ Syria chỉ cách căn cứ bị bao vây khoảng 10 km.
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố việc chọc thủng vòng vây tại Deir ez-Zor sẽ đánh dấu chấm hết cho thành trì lớn cuối cùng của IS tại Syria.
![]() |
| Vị trí tỉnh Deir ez-Zor, Syria. Đồ họa: BBC. |
http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/is-na-dan-coi-hai-linh-nga-tai-syria-thiet-mang-3636886.html
- Mổ ở Việt Nam hết 28 triệu, du khách Mỹ nói ở quê nhà có thể nợ 10 năm (10:43)
- Quy định mới về dạy thêm, học thêm: Gỡ cho thầy, thuận cho trò (10:33)
- Kỳ tích tại BV Phụ sản Hà Nội: Hai trẻ song sinh chào đời cách nhau 13 tuần (10:15)
- Iran vẫn còn hàng nghìn tên lửa và máy bay không người lái (10:01)
- Ông Trump: Iran đồng ý giao nộp kho uranium làm giàu (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17-4: SJC mất hơn 2 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- 24h hôm nay (17-4), hạn cuối học sinh Hà Nội đăng ký thi vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Hormuz bị phong toả 'kép', thị trường năng lượng toàn cầu tiến gần 'điểm gãy' (2 giờ trước)
- Giá vé máy bay Hà Nội - Phú Quốc đắt nhất dịp 30/4, gần 5 triệu đồng (2 giờ trước)
- Bài chú Đường Tăng niệm khiến Tôn Ngộ Không đau vật vã có nội dung gì? (16/04/26 21:13)

