Thế giới 24h
21/05/2018 15:43IS buông súng, chính phủ Syria giải phóng hoàn toàn Damascus sau 7 năm
![]() |
Chia sẻ
Quân đội Syria tấn công trại Yarmouk. Ảnh: AFP.
Một cuộc ngừng bắn giữa các lực lượng chính phủ Syria và các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực phía nam Damascus đã được tổ chức trong vòng 24h, và một số tay súng đã được phép rời đi, theo Fox News.
Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết hôm 20.5, xe buýt chở các tay súng IS rời trại tị nạn Yarmouk của người Palestine và khu dân cư al-Tadamon gần đó trong đêm.
Cư dân Damascus cho biết tình hình khá yên bình.
Tuy nhiên, chính phủ Syria đã phủ nhận việc đạt được thỏa thuận với các phần tử khủng bố. Al-Watan, một tờ báo của chính phủ cho biết, các phần tử khủng bố được cho là đã đầu hàng.
Các lực lượng của Tổng thống Bashar Assad đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào trại Yarmouk cách đây một tháng.
Với việc giành được các khu dân cư phía nam, thủ đô Damascus lần đầu tiên hoàn toàn trở về dưới quyền kiểm soát của chính phủ kể từ khi cuộc chiến bắt đầu năm 2011.
| Nga, Syria giáng đòn lớn chưa từng có vào pháo đài cuối của IS
Một cuộc tấn công lớn chưa từng thấy vào miền Nam Damascus vừa được các lực lượng Nga và Syria thực hiện sáng nay. |
| Nga-Syria tấn công ồ ạt trại tị nạn Palestine, giải phóng toàn bộ Damascus
Các lực lượng Nga và Syria đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào một trại tị nạn của người Palestine do IS ... |
| Syria: Hé lộ bí mật từ kho vũ khí lớn của khủng bố mới được phát hiện ở Damascus
Những quả mìn được sản xuất tại Israel đã được tìm thấy trong kho vũ khí lớn của nhóm phiến quân ở Nam Damascus, Syria. |
- Bóc gỡ đường dây ma túy giao dịch qua mạng xã hội (20 phút trước)
- Tạo động lực mới cho các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội (50 phút trước)
- Hà Nội thông thoáng trong ngày thứ hai nghỉ lễ 2-9 (56 phút trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay 30/8: Số người chết vì lũ quét ở Nepal tiếp tục tăng (1 giờ trước)
- Quốc gia duy nhất lọt top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng GDP bình quân chỉ bằng 1/2 Việt Nam (1 giờ trước)
- Trung Quốc triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp cho Nepal sau thảm họa lũ quét (1 giờ trước)
- Sự kiện đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước”: Hành trình nối dài mục tiêu “10 tỷ bước xanh” (1 giờ trước)
- Chạy xe trên cao tốc: Giữ khoảng cách bao nhiêu là an toàn, tránh bị phạt? (1 giờ trước)
- Triều Tiên miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng (1 giờ trước)
- Cảnh báo thảm hoạ tại Chile, Argentina, Peru sau lũ quét sông băng Nepal (2 giờ trước)
