Thế giới 24h
14/11/2017 15:11Iran dừng tìm kiếm cứu hộ sau động đất làm 450 người chết
![]() |
| Binh sĩ Iran giúp người dân sau trận động đất. Ảnh: AFP. |
"Chiến dịch cứu hộ ở phía tây tỉnh Kermanshah đã kết thúc", Reuters dẫn lời ông Pir-Hossein Kolivand, người đứng đầu lực lượng cấp cứu y tế Iran, tuyên bố hôm 13/11. Trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra vào cuối tuần trước đã làm ít nhất 450 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.
Lực lượng cứu hộ đã cố gắng tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát tại hàng chục ngôi làng. Giới chức Iran khẳng định cơ hội tìm thấy người sống sót là cực kỳ thấp.
Các khu vực đồi núi tại tỉnh Kermanshah, Iran, là nơi có nhiều người chết nhất trong trận động đất. Truyền thông Iran đưa tin hàng nghìn người đang phải ở trong lều tạm, nhiều người ngủ ngoài trời vì sợ một trận động đất khác, sau khi đã có 193 dư chấn xảy ra.
Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei hôm qua gửi lời chia buồn, đồng thời yêu cầu các cơ quan chính phủ làm hết sức để giúp nạn nhân động đất. Cảnh sát, Vệ binh Cách mạng và các nhóm dân quân đã tới khu vực bị ảnh hưởng vào đêm 12/11. Tổng thống Iran Hassan Rouhani dự kiến thăm vùng bị thiệt hại nặng nhất trong hôm nay.
![]() |
| Khu vực tâm chấn của vụ động đất. Đồ họa: CNN. |
| Thương vong vì động đất ở Iraq-Iran tăng chóng mặt
Các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót mắc kẹt trong những đống đổ nát. |
| Hiện trường động đất mạnh ở biên giới Iran - Iraq
Hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương ở cả Iran và Iraq khi trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra tại ... |
| Động đất mạnh ở biên giới Iran-Iraq, hàng chục người chết
Một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã xảy ra tại khu vực dọc biên giới Iran - Iraq hôm 12/11 khiến ít nhất ... |
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/iran-dung-tim-kiem-cuu-ho-sau-dong-dat-lam-450-nguoi-chet-3669970.html
- Theo chân bệnh nhân trải nghiệm bệnh viện hiện đại bậc nhất phía Đông Hà Nội (15:00)
- Một tháng Mỹ - Israel tấn công Iran: Nghẹt thở Hormuz, Trung Đông thành lò lửa (1 giờ trước)
- Báo Đông Nam Á đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss World Vietnam 2025? (4 giờ trước)
- Nhiều chặng bay 'cháy vé', giá vé tăng cao dịp lễ 30/4 - 1/5 (4 giờ trước)
- Cuối tuần, giá vàng lên sát mốc 173 triệu đồng/lượng (5 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ tại Ả Rập Xê Út, ít nhất 10 lính Mỹ bị thương (5 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ cách lái xe giúp tài xế tiết kiệm nhiên liệu mỗi ngày (6 giờ trước)
- Đề xuất Quốc hội quy định 24/11 là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', được nghỉ lễ (6 giờ trước)
- Cựu Cục phó hải quan gợi ý 'chi phí' giúp doanh nghiệp thực phẩm giả thông quan (6 giờ trước)

