Thế giới 24h
09/12/2018 00:10Iran chỉ trích biện pháp trừng phạt của Mỹ là 'khủng bố'
![]() |
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Reuters.
"Các biện pháp trừng phạt bất công và bất hợp pháp của Mỹ chống lại Iran là hành vi khủng bố rõ ràng", AFP dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay nói tại một hội nghị về chủ nghĩa khủng bố và hợp tác khu vực có sự tham gia của đại diện từ Afghanistan, Trung Quốc, Pakistan, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
"Chúng tôi đang phải đối diện với một cuộc tấn công toàn diện, không chỉ đe dọa nền độc lập và bản sắc của chúng tôi mà còn phá hoại những mối quan hệ lâu dài của chúng tôi", ông Rouhani tuyên bố.
Tổng thống Rouhani cho rằng khi Mỹ áp đặt trừng phạt lên Iran, tất cả các quốc gia có đại diện tham gia sự kiện chắc chắn sẽ đều bị ảnh hưởng. Ông khẳng định Iran sẽ "không chấp nhận hành vi xấc xược như vậy".
Quan hệ giữa Mỹ và Iran vẫn căng thẳng kể từ sau khi Tổng thống Donald Trump hồi tháng 5 rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên nước này. Theo ông, thỏa thuận trên là một sai lầm bởi nó không bao gồm những điều khoản giúp ngăn Iran phát triển tên lửa đạn đạo hay hậu thuẫn các cuộc chiến tranh ủy nhiệm ở Syria, Yemen, Lebanon và Iraq.
- Cúng tất niên xong có phải hóa vàng? (44 phút trước)
- Lượng đăng ký xe điện tại Ấn Độ vượt 200.000 chiếc tháng thứ tư liên tiếp (1 giờ trước)
- Đỗ xe trên cao tốc để check-in: Thói quen 'tiện đâu dừng đó' chưa chấm dứt (1 giờ trước)
- Cá kho làng Vũ Đại tiền triệu hút khách, cao điểm tháng Tết kho hàng nghìn niêu (2 giờ trước)
- Vì sao không nên bật dậy ngay khi tỉnh giấc? (2 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư (3 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí đi xe buýt và tàu điện cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán (3 giờ trước)
- Ngân hàng khuyến nghị nguyên tắc “3 không” để chặn đứng bẫy lừa đảo (3 giờ trước)
- Chơi ăn gian trước đội Việt Nam ở SEA Games, VĐV Thái Lan bị bắt (3 giờ trước)
- Giảm tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc (3 giờ trước)
