Quốc tế
24/09/2018 06:45Iran cảnh báo UAE vì "bình luận xúc phạm" về vụ xả súng lễ duyệt binh
![]() |
| Các nhân viên an ninh di chuyển một người bị thương trong vụ xả súng ở thành phố Ahvaz, tây nam Iran, hôm 22/9. Ảnh: AFP. |
Iran hôm nay triệu tập đại biện lâm thời của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vì "sự ủng hộ trắng trợn" của một "cố vấn chính trị" nước này trước vụ xả súng lễ duyệt binh tại thành phố Ahvaz, hôm 22/9, AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Ghasemi cho biết.
"Việc triệu tập liên quan tới những bình luận xúc phạm của một cố vấn chính trị UAE", Ghasemi nói. "Đại biện lâm thời đã được cảnh báo rằng mọi sự ủng hộ trắng trợn đối với hành vi khủng bố có liên quan đến giới chức UAE đều sẽ mang đến hậu quả cho chính phủ UAE".
Bộ Ngoại giao Iran không công bố tên cố vấn cũng như bình luận gây tranh cãi của người này là gì.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố sẽ đáp trả mạnh tay sau vụ xả súng vào lễ duyệt binh ở thành phố Ahvaz, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm, trong khi giới chức Iran đổ lỗi cho "một thế lực nước ngoài" do Mỹ hậu thuẫn.
| Mỹ phản bác cáo buộc của Iran về vai trò trong vụ xả súng lễ duyệt binh
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho rằng Iran cần nhìn vào những bất ổn ở đất nước mình trước khi nhắm vào Mỹ. |
| Xả súng vào lễ duyệt binh ở Iran, ít nhất 24 người chết
Những kẻ tấn công xả súng sau khi màn duyệt binh ở thành phố Ahvaz, phía tây nam Iran, bắt đầu được vài phút, khiến ... |
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (05/03/26 20:52)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (05/03/26 20:37)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (05/03/26 20:14)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (05/03/26 20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (05/03/26 19:40)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (05/03/26 19:26)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (05/03/26 19:18)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (05/03/26 19:05)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (05/03/26 18:42)
