Thế giới 24h
20/12/2017 03:00[Infographic] Không phải B-52, đây mới là máy bay đắt và nguy hiểm nhất của Mỹ bị bắn rơi tại Hà Nội
![]() |
| Máy bay tiêm kích bom F-111 |
Trong 12 ngày đêm của chiến dịch Linebacker II đánh phá Hà Nội, Mỹ đã thả hơn 36.000 tấn bom, vượt quá khối lượng bom đã ném trong toàn bộ thời kì từ 1969 đến 1971. Rất nhiều loại máy bay mới nhất của Mỹ lúc này được đưa vào thực chiến, kể cả F-111, đây được coi là loại máy bay mới nhất và hiện đại nhất của Mỹ khi đó.
Đặc điểm nổi bật của dòng máy bay F-111 là khả năng cụp- xòe đôi cánh khi bay, góc cánh được điều chỉnh từ 16-72,5 độ. Cánh mở rộng khi cất, hạ cánh và bay ở tốc độ chậm; muốn tăng tốc lên siêu âm, cánh được cụp lại để tạo cấu hình khí động tối ưu.
Những ưu điểm lớn của F-111 là có thể bay bám địa hình phức tạp ở độ cao cực thấp (khoảng 70 m) ở tốc độ cao nhờ hệ thống radar địa hình và điều khiển tự động, tấn công chính xác mục tiêu bất kể ngày đêm, bất kể thời tiết, có thể cất cánh trên đường băng ngắn 100m, cùng tải trọng vũ khí và tầm hoạt động vượt trội.
Mỹ hi vọng sự xuất hiện của F-111 sẽ tạo ra khác biệt trong chiến tranh Việt Nam, tuy nhiên đã có những chiếc F-111 bị bắn hạ, cá biệt có một chiếc bị bắn rơi bởi súng máy phòng không cỡ nòng 12,7mm DShK.
|
| [Infographic] Phạm Tuân, MiG-21 cùng cú bấm nút thế kỷ khiến B-52 bùng cháy
MiG-21 do Liên Xô chế tạo nhưng những phi công Việt Nam mới góp phần làm nên huyền thoại của Cánh én bạc MiG-21. Cho ... |
| [Infographic] 'Xe tăng bay' Su-25SM3, hủy diệt khủng bố và làm ớn lạnh đồng minh Mỹ
Phiên bản mạnh nhất của "Xe tăng bay" Su-25SM3 Nga vừa giáng đòn không kích với bom napalm để hủy diệt những căn cứ của ... |
| [Infographic] Việt Nam lần đầu tiên sở hữu pháo hạm tốt nhất thế giới của phương Tây
So với dòng pháo hạm AK-176 của Nga, hay pháo hạm cùng loại của Trung Quốc, thì pháo hạm OTO Melara trang bị trên tàu ... |
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (59 phút trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (1 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (1 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (2 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (3 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (3 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (3 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (3 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (4 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (5 giờ trước)
![[Infographic] Không phải B-52, đây mới là máy bay đắt và nguy hiểm nhất của Mỹ bị bắn rơi tại Hà Nội infographic khong phai b 52 day moi la may bay dat va nguy hiem nhat cua my bi ban roi tai ha noi](https://thoimoi.vn/stores/news_dataimages/longvh/122017/19/19/infographic-khong-phai-b-52-day-moi-la-may-bay-dat-va-nguy-hiem-nhat-cua-my-bi-ban-roi-tai-ha-noi-00-.5995.gif)
![[Infographic] Không phải B-52, đây mới là máy bay đắt và nguy hiểm nhất của Mỹ bị bắn rơi tại Hà Nội infographic khong phai b 52 day moi la may bay dat va nguy hiem nhat cua my bi ban roi tai ha noi](https://thoimoi.vn/stores/news_dataimages/longvh/122017/19/19/infographic-khong-phai-b-52-day-moi-la-may-bay-dat-va-nguy-hiem-nhat-cua-my-bi-ban-roi-tai-ha-noi-01-.7171.jpg)